7 lý do tuyệt vời tại sao bạn nên tích hợp Website với CRM

  • 22/01/2020
  • 0 Bình Luận

Mọi doang nghiệp đều cần có hệ thống CRM (Quan lý quan hệ khách hàng). Tìm hiểu ngay 7 lý do tuyệt vời tại sao bạn nên tích hợp Website với CRM.

Cho dù mô hình là lớn hay nhỏ. Dù chữ “C” là viết tắt của Customer (người tiêu dùng), Client (khách hàng), Constituent (thành phần), Contributor (nhà phân phối) hay Contact (đối tác), các tổ chức cũng cần quản lý danh sách liên hệ và theo dõi mối tương quan với họ.

Bạn đã có hệ thống CRM của riêng mình, tuyệt vời! Tuy nhiên CRM chỉ hữu ích khi nguồn dữ liệu tốt. Có rất nhiều các tổ chức đã thất bại trong việc thiết kế Website tích hợp hệ thống CRM. Tuy nhiên, một khi tích hợp thành công 2 hệ thống này, giá trị đem lại là không nhỏ. Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn nên tích hợp website với hệ thống CRM.

7-ly-do-tuyet-voi-tai-sao-ban-nen-tich-hop-website-voi-crm
7 lý do tuyệt vời tại sao bạn nên tích hợp Website với CRM

1. Tích hợp CRM với Website giúp tiếp cận tức thời nguồn dữ liệu mới cập nhật

Đối với tôi, lợi ích lớn nhất bạn đạt được sau khi tích hợp với website với CRM là có thêm một nguồn truy cập dữ liệu mới nhất. Việc tự động tích hợp này sẽ tạo một quy trình đồng bộ hóa dữ liệu với thời gian thực. Sẽ không còn nghi hoặc gì về tính chính xác của dữ liệu, hay phải tự vấn rằng hôm qua, hay tuần trước các đơn đặt hàng đã được điền thông tin vào CRM chưa nhỉ. Đó là ưu điểm cực kỳ lớn, đến từ việc trò chuyện với một khách hàng bạn quen với phong thái tự tin. Vì tất cả thông tin của các đơn mua hàng gần đây nhất hoặc những tương tác với khách hàng, đều được quy về nhằm cải thiện mức độ hài lòng khách hàng và tăng trưởng doanh số bán.

2. Tích hợp CRM với Website giúp cắt giảm chi phí hành chính

Nếu website của bạn và CRM không tích hợp với nhau, rất có thể bạn sẽ phải dành ra một khoảng thời gian đáng kể để xuất dữ liệu từ website và nhập liệu vào hệ thống CRM. Hoặc tệ hơn, phải làm thủ công sao chép và dán từng dữ liệu mua bán (và nhiều thứ khác) từ website vào CRM. Hoặc tệ nhất, CRM sẽ trống rỗng vì chẳng có thời gian.

Bằng cách tự động hóa dữ liệu giữa 2 hệ thống, bạn có thể cắt giảm đi chi phí hành chính (và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc) trong việc xuất nhập dữ liệu. Nhờ đó năng suất tăng cao vì nhân viên có thêm nhiều thời gian tập trung cho các công việc khác.

3. Tích hợp CRM với Website giúp tập trung nguồn dữ liệu

Có một cách khác để tiết kiệm thời gian cho nhân viên, bằng cách tích hợp CRM vào website của bạn (bao gồm: dữ liệu khách hàng của Sale – Marketing – Support), bạn chỉ cần tập trung vào một nguồn dữ liệu duy nhất với từng khách hàng. Chỉ cần sắp xếp những thông tin nào sẽ điền trong bản hồ sơ hoàn chỉnh với mỗi khách hàng cũ hoặc khách hàng tiềm năng (sao cho không bị lặp dữ liệu), điều này rất có ý nghĩa đối với doanh số và quá trình gây quỹ của bạn. Ban đầu, việc này sẽ rất tiết kiệm nhiều thời gian vì chúng ta sẽ không phải kiểm tra tất cả hệ thống để có được chân dung tổng thể về khách hàng.

Bên cạnh đó, do không có bàn tay của con người trong việc nhập liệu CRM, khả năng lỗi hoặc lặp dữ liệu sẽ được giảm đi ít nhiều. Đồng thời sẽ có nhiều dữ liệu được thu thập hơn, và bằng cách tập hợp tất cả thông tin về một nơi, bức chân dung của khách hàng sẽ hoàn hảo và chính xác hơn, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn.

4. Tích hợp CRM với Website giúp hoàn thiện dữ liệu hồ sơ khách hàng 

Lợi ích cốt yếu của mọi CRM là có khả năng tổng hợp hồ sơ khách hàng hoặc hành vi của hách hàng,  họ sẽ quyết định mua sắm, phân khúc khách hàng, … Dữ liệu về khách hàng càng nhiều bao nhiêu, càng dễ dàng để xây dựng hồ sơ và cá nhân hóa  dữ liệu khách hàng. Và dữ liệu thu thập càng rõ ràng bao nhiêu, hồ sơ càng chính xác bấy nhiêu.

Bằng cách tích hợp website với CRM, dự kiến về khả năng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp sẽ càng hoàn chỉnh, trọn vẹn, từ  bước thăm dò ban đầu cho đến mua hàng, từ trao đổi đến phản hồi sau mua. Chúng sẽ giúp bạn có trong tay những thông tin thích hợp và đáng tin cậy. Từ đó bạn sẽ có tầm nhìn bao quát về hành vi và thói quen mua bán của khách hàng.

Hồ sơ khách hàng tốt hỗ trợ bạn quản lý hiệu quả, và tập trung hơn vào chiến dịch marketing cùng các hoạt động khác, trong khi tích hợp với các website khác giúp theo dõi tính hiệu quả của các chiến dịch online thông qua tỷ lệ chuyển đổi và phản hồi khách hàng.

5. Tích hợp CRM với Website giúp tăng doanh số bền vững

Bên trên tôi đã có nói tới yếu tố này, tích hợp website với CRM giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng. Đặc biệt sẽ dẫn tới một thứ – dữ liệu càng chi tiết thì hồ sơ khách hàng càng hoàn hảo, chất lượng tốt  hơn nên tỷ lệ chuyển đổi tăng cao.

Rất nhiều doanh nghiệp dành lượng lớn thời gian và ngân sách vào website của họ, cố gắng tạo nội dung thật tốt và các biểu mẫu đi kèm cho các khách hàng tiềm năng để liên hệ. Bằng cách tích hợp website với CRM, quy trình bán hàng được rút ngắn vì khách hàng tiềm năng được lưu trong hệ thống ngay trong lần liên hệ đầu tiên, và nó sẽ giúp nhóm bán hàng có được dữ liệu làm việc chất lượng, giúp tăng cao tỷ lệ chuyển đổi.

6. Tích hợp CRM với Website giúp chăm sóc khách hàng tự động

Sau khi khách hàng tiềm năng liên lạc với doanh nghiệp, ví dụ họ yêu cầu đưa ra bản tóm tắt hoặc cần biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, CRM có thể tự động đưa ra trả lời phù hợp với câu hỏi của khách hàng hoặc nhóm khách hàng. Ví dụ, CRM có thể sử dụng địa điểm, ngành làm việc, các sản phẩm tham khảo … như lời gợi ý để quyết định phòng ban hoặc nhân viên nào sẽ là người trực tiếp xử lý phản hồi. Tất cả các thông tin cần thiết có thể được thu thập thông qua website và gửi tới CRM. CRM có thể được tự động giao phó và thông báo tới những nhân viên tiếp nhận bằng một tin nhắn. Tất cả kết quả sẽ có nhanh chóng, hợp lý hóa và theo sát từng khách hàng, cũng giống với những lợi ích đã nhắc tới bên trên, nhằm tăng doanh số bán hàng.

7. Tích hợp CRM với Website giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng

Kết quả của việc cải thiện thời gian phản hồi yêu cầu, việc chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả hơn và các “thượng đế” sẽ hài lòng khi những yêu cầu của họ được đáp ứng nhanh chóng bởi đúng người họ cần. Những tác động nhỏ như tự động gửi các thông báo xác nhận và email cảm ơn, điều đó khiến khách hàng trở nên vui vẻ khi yêu cầu trong những lần tới.

Thông qua việc xây dựng hồ sơ khách hàng tốt, bạn có thể theo dõi mức độ hài lòng của khách hàng. Phản hồi của họ được trả lời và xử lý ngay lập tức. Điều này đặc biệt quan trọng với các phản hồi tiêu cực, nhưng được áp dụng hiệu quả hơn với các phản hồi tích cực. Nhờ phản hồi các phàn nàn của khách hàng nhanh chóng và hợp lý, việc đánh giá mức độ hài lòng trên nhiều phương diện khác nhau có thể giúp giảm tỷ lệ tiêu hao khách hàng.

Nguồn: www.annertech.com


Thiết kế Website chuyên nghiệp tích hợp CRM