Top 16 phần mềm Chatbot thông minh nhất

  • 14/03/2020
  • 0 Bình Luận

Có thể bạn đã biết rằng phần mềm Chatbot trực tuyến có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khi dùng đúng cách.

Nhưng nếu chưa, hãy nhìn qua các thông số dưới đây:

  • 29% khách hàng sẽ kể lại một cách tích cực với bạn bè và đồng nghiệp về trải nghiệm trò chuyện.
  • 38% khách hàng sẽ chọn mua từ 1 doanh nghiệp có hỗ trợ Chat trực tuyến.
  • 51% khách hàng sẽ trung thành hoặc tiếp tục mua hàng nếu có hỗ trợ Chat trực tuyến.

Rõ ràng Chatbot trực tuyến có ảnh hưởng quan trọng đến trải nghiệm người dùng.

Phần mềm là nhân tố chính dù ảnh hưởng mang lại là tốt hay xấu. Một công cụ Chat trực tuyến hiệu quả cần có tính trực quan để doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng, và phản hồi kịp thời cho cả người ghé thăm và khách hàng những người muốn tìm kiếm thông tin hoặc cần giúp đỡ đặt hàng.

So với một kịch bản Chatbot trực tuyến vụng về, tẻ nhạt và có phần nghèo nàn, vậy thì không có còn tốt hơn nhiều lần.

Bạn chắc chắn cần đọc thêm bài viết: Đừng sợ Chatbot nếu bạn có chiến lược nội dung phong phú.

Nếu suy xét kỹ vào việc bổ sung tính năng vào trang Web, bạn sẽ nhận ra rằng rất khó để biết trong hàng trăm những phần mềm Chatbot ngoài kia, đâu là phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Trong những năm gần đây, vì các doanh nghiệp bắt đầu tích hợp Chatbot trực tuyến trở thành một tính năng cho Website của họ, sự lựa chọn ngày càng phong phú hơn.

Khách hàng giờ không những được đón nhận những trải nghiệm tốt hơn, còn yêu cầu sự phản hồi nhanh chóng cùng nhiều chọn lựa để thân thiện với thiết bị di động hơn. 

Tất nhiên, mỗi công cụ đều có điểm mạnh và điểm yếu, có tác động đến cả bên doanh nghiệp và khách hàng. Không có lựa chọn nào là “ưu việt nhất” phù hợp cho mọi Website.

Đây chính là lý do trong bài viết này, chúng tôi liệt kê ra 16 giải pháp về công cụ Chatbot thông minh nhất, bạn có thể quyết định đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn.

top-16-phan-mem-chatbot-thong-minh-nhat
Top 16 phần mềm Chatbot thông minh nhất

Mục lục

Phương thức chúng tôi đánh giá phần mềm Chatbot tốt nhất

Chúng tôi kiểm tra những phần mềm này theo một phương thức, dựa trên những gì mọi khách hàng tiềm năng sẽ tương tác.

Chúng tôi cài đặt Chatbot trên những Website tương thích nhất, để thu thập quan điểm nhìn nhận khách quan từ các quản trị viên của chính trang Web đó.

Sau đó, vì mỗi Website đều cài sẵn một chương trình Chatbot riêng, chúng tôi tận dụng chúng để tương tác với các công ty khác và tìm kiếm các tính năng trong công cụ của họ.

Chúng tôi sẽ đánh giá vào sự phản hồi, tính dễ sử dụng và các tính năng khác làm chúng tôi hứng thú.

Bạn đã hiểu cách chúng tôi đánh giá phần mềm Chatbot tốt nhất.

Hãy đăng khi ngay để được tư vấn thiết kế và xây dựng phần mềm Chatbot thông minh nếu bạn muốn sở hữu một công cụ chăm sóc khách hàng, bán hàng 24/7.

Giờ thì hãy xem ngay danh sách dưới đây nhé!

1. Phần mềm Chatbot Intercom

phan-mem-chatbot-intercom
Phần mềm Chatbot Intercom

Intercom được thiết kế để trở thành công cụ tất-cả-trong-một phục vụ vấn đề giao tiếp với khách hàng.

Công ty cung cấp các sản phẩm về tin nhắn, Marketing và dịch vụ chăm sóc khách hàng ngay trên 1 nền tảng. Đây cũng là sản phẩm duy nhất có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning), điều này khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá nhất trong danh sách này.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Intercom

Chỉ riêng tính năng Chat trực tuyến ban đầu có giá $53/tháng, đầy đủ bộ công cụ là $155/tháng.

Ưu điểm 

Điểm mạnh lớn nhất của Intercom là tận dụng được toàn bộ sức mạnh của nền tảng.

Nó hỗ trợ rất nhiều các tính năng quan trọng, bao gồm thu thập và chuyển đổi khách hàng tiềm năng, tương tác, hỗ trợ và giữ chân khách hàng và dịch vụ tự động chăm sóc khách hàng.

Intercom có thể tăng khả năng chuyển đổi, giúp doanh nghiệp tập trung vào mục tiêu và đóng góp vào tăng trưởng doanh thu.

Nhược điểm

Intercom được thiết kế là một công cụ tất-cả-trong-một. Vậy nên khi người dùng đã chọn tính năng trò chuyện, sẽ bị giới hạn sử dụng các chức năng khác nền tảng này.

Đánh giá

Với những người đang tìm kiếm một lựa chọn cơ bản, có lẽ không cần thiết phải lựa chọn một nền tảng quá mạnh mẽ như Intercom.

Nhưng nếu là một nền tảng để hỗ trợ doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, đây là lựa chọn rất phù hợp.

2. Phần mềm Chatbot Drift

phan-mem-chatbot-drift2
Phần mềm Chatbot Drift

Drift được miêu tả là một nền tảng “vừa trò chuyện vừa marketing”. 

Nó được thiết kế để giúp doanh nghiệp có dành nhiều thời gian nhất cho đội ngũ Sales, và vận hành hệ thống tự động.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Drift

Drift cung cấp gói “cá nhân” miễn phí nhưng các gói khác sẽ phải trả phí dao động $360 – $1,200 / tháng.

Ưu điểm

Với khả năng tự động, Drift là một trong rất nhiều những những lựa chọn cao cấp của danh sách này. Bạn có thể dùng tính năng “LeadBot” để đánh giá trang khách hàng ghé xem, sau đó sẽ lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất cho đội Sales của bạn tiếp tục hành trình bán hàng.

Nó giúp giảm thiểu thời gian tiêu tốn vào trả lời những câu hỏi cơ bản, để tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng có ngân sách, có khả năng chuyển đổi và đẩy toàn bộ quy trình đạt năng suất và hiệu quả cao hơn.

Nhược điểm

Một số khách hàng báo cáo rằng họ thường xuyên gặp khó khăn trong việc cập nhật thường xuyên và bổ sung các tính năng mới của Drift.

Đánh giá

Drift là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp đang kiếm tìm một công cụ cho quy trình Chat trực tuyến của họ. Nhưng sẽ không phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ khi không có đủ khả năng để xử lý một khối lượng quá lớn.

3. Phần mềm Chatbot Olark

phan-mem-chatbot-olark3
Phần mềm Chatbot Olark

Olark được nhận định là “phần mềm Chatbot dễ dùng nhất thế giới”.

Không khó để sử dụng công cụ này báo cáo tổng quan theo thời gian thực, tự động trả lời tin nhắn, và là công cụ quản lý đội nhóm trực tuyến khá tốt. Nền tảng cũng có độ tùy biến cao, nên bạn có thể cài đặt sao cho phù hợp với nhu cầu quản lý Chat trực tuyến của bạn.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Olark 

Tất cả các gói có giá $17 / công ty / tháng, với những đề xuất có thể được giảm giá theo gói 6 tháng hoặc 1 năm.

Ưu điểm

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Olark là lưu bản ghi tất cả các cuộc trò chuyện trên nền tảng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập được các dữ liệu định tính, và đánh được vào mong muốn thầm kín của khách hàng nhằm cải thiện hiệu quả marketing.

Đồng thời còn tích hợp với SalesForce, HubSpot, Groove, HelpScout, MailChimp, WordPress và Google Analytics. Vậy nên cho dù có đang dùng một lúc nhiều công cụ khác, Olark giúp quy trình trơn tru liền mạch hơn.

Nhược điểm

Olark không cung cấp nhiều chức năng Chat tự động như đa phần các công cụ khác.

Đánh giá

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đơn giản, một nền tảng Chat trực tuyến dễ dùng, vậy thì bạn tìm đúng công cụ rồi đó.

4. Phần mềm Chatbot LivePerson

phan-mem-chatbot-liveperson4
Phần mềm Chatbot LivePerson

Liveperson là một nền tảng “chăm sóc khách hàng”, mở rộng từ một phần mềm cuộc gọi điện và nhắn tin trên di động.

Liveperson là một nền tảng “chăm sóc khách hàng”, mở rộng từ một phần mềm cuộc gọi điện và nhắn tin trên di động.

Công ty này cung cấp công cụ Chat trực tuyến cho các công ty cấp doanh nghiệp, với một danh sách khách hàng cực kỳ ấn tượng: T-Mobile, Microsoft và IBM.

Chi phí cho phần mềm Chatbot LivePerson

Sẽ không có giá cả cụ thể trên Website của LivePerson. Nếu bạn quan tâm đến các chi phí liên quan, hãy gửi yêu cầu báo giá trực tiếp.

Ưu điểm

LivePerson sẽ thu thập tất cả các thông tin quan trọng của khách hàng bao gồm: tên, thông tin tài khoản, hành vi trên Website trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện, giá trị giỏ hàng họ sẵn sàng chi, thông báo lỗi và nhiều thông tin khác.

Nhược điểm

Thiếu thông tin giá cả. Và hãy yêu cầu báo giá để “tìm gói phí phù hợp với bạn”, nghĩa rằng cho phí phần mềm này đề xuất chưa chắc đã có cái giá vừa với túi tiền của bạn.

Đánh giá

Các tính năng trong đây ngang bằng với các giải pháp nhưng thiết kế cho các cấp doanh nghiệp. Nếu bạn là một doanh nghiệp cỡ lớn đang tìm kiếm một nền tảng phù hợp, LivePerson là lựa chọn hoàn hảo.

5. Phần mềm Chatbot SnapEngage

phan-mem-chatbot-snapengage5
Phần mềm Chatbot SnapEngage

SnapEngage được xây dựng trên tiền đề tích hợp với bất cứ thứ gì bạn có.

Nó hoạt động trơn tru với desk.com, Salesforce, Basecamp và rất nhiều các công cụ CRM phổ biến hiện nay. Nó cũng tìm kiếm và tối ưu tự động trên di động, vậy nên cơ chế phản hồi rất linh hoạt và tương tác tốt, đáp ứng tốt những gì bạn mong muốn ở một giải pháp tầm doanh nghiệp.

Chi phí cho phần mềm Chatbot SnapEngage

Chi phí khởi chạy là $99/tháng cho 5 thành viên.

Ưu điểm

SnapEngage được thiết kế để giúp trải nghiệm khi liên kết qua nhiều nền tảng trở trôi chảy. Bạn có thể quản lý Chat và hành vi người ghé them trong thời gian thực, hãy tích hợp với Google Analytics để đo lường được những nhân tố tác động lên tỷ lệ chuyển đổi. 

Về phía nhà phát triển, giao diện lập trình của SnapEngage có sẵn tùy chỉnh và tích hợp nâng cao. Nhân viên trực Chat có thể đăng nhập ở mọi nơi và sử dụng lệnh mẫu câu trả lời để giải đáp các thắc mắc, loại bỏ các dạng tin nhắn rập khuôn.

Nhân viên cũng có thể truy cập kho kiến thức tùy chỉnh của công ty dựa trên cuộc trò chuyện, để tìm giải pháp nhanh chóng trong vấn đề hỗ trợ và xử lý các sự cố chung.

Có thể các tính năng sáng tạo nhất khi nhắc đến SnapEngage là Khám phá Xã hội (Social Discovery).

Nếu khách truy cập cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ trong phiên trò chuyện trực tiếp, Khám phá Xã hội có thể tìm kiếm địa chỉ email đó có liên quan đến hồ sơ trên Twitter, Facebook, Klout và hơn 20 mạng xã hội khác.

Thông tin này, có thể được thêm vào các CRM đã nói ở trên mà SnapEngage hỗ trợ.

SnapEngage cũng tuân thủ các tiêu chuẩn PCI và HIPAA để bảo mật hơn trong cả hai lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử và chăm sóc sức khỏe.

Nhược điểm

Một trong những nhược điểm lớn của SnapEngage, mặc dù có tất cả các tính năng độc đáo của nó, là bạn chỉ có thể thu thập dữ liệu về khách truy cập khi họ đã gửi yêu cầu trò chuyện, trong khi nhiều công cụ khác trong danh sách sẽ chủ động thu thập thông tin đó cho bạn.

Bạn cũng không thể bắt đầu trò chuyện trực tiếp thủ công. Nếu không có nhân viên trả lời, một bộ kích hoạt được đặt sẵn để lại một tin nhắn. Nếu không, một hộp trò chuyện tự động sẽ xuất hiện sau một khoảng thời gian.

Đánh giá

Nếu bạn đầu tư nhiều vào truyền thông xã hội, tính năng Khám phá xã hội của SnapEngage là một cách dễ dùng, dễ tiếp cận để có được thông tin chi tiết về khách hàng. Đối với người dùng trong lĩnh vực Thương mại điện tử hoặc chăm sóc sức khỏe, việc có thêm các tính năng bảo mật và tuân thủ là một điểm cộng rõ ràng.

6. Phần mềm Chatbot PureChat

phan-mem-chatbot-purechat6
Phần mềm Chatbot PureChat

PureChat là một trong những công cụ duy nhất trong danh sách phần mềm Chat trực tuyến miễn phí hoàn toàn. 

Theo đánh giá từ phía khách hàng và người quản trị, PureChat rất trực quan và đơn giản. Hộp Chat không quá phô trương và có thể tùy chỉnh màu sắc cũng như ảnh đại diện cho doanh nghiệp.

Chi phí chi phần mềm Chatbot PureChat

Ban đầu sử dụng phần mềm miễn phí, sau đó nâng lên gói Pro là $29/tháng.

Ưu điểm

PureChat tập trung vào một thứ duy nhất – Chat trực tuyến.

Nó tích hợp rất nhiều phần mềm quản lý nội dung trên Website, công cụ truyền thông và các dịch vụ TMĐT, bao gồm WordPress, Shopify, Etsy và Facebook, vậy nên rất dễ dàng nếu muốn tìm chớp nhoáng một thông tin nào đó, để tránh trường hợp cuộc trò chuyện trở nên vô nghĩa.

Với PureChat, bạn có thể lưu trữ các đoạn Chat để xác định khách hàng tiềm năng hàng đầu cũng như bàn luận về cách tạo ra cơ hội trong khi tương tác.

Câu trả lời có sẵn giúp giải quyết đa phần các câu hỏi của khách hàng và cải thiện ngân hàng câu trả lời chỉ trong vòng vài phút.

Với các nhà quản trị đang tìm kiếm một công cụ linh hoạt, PureChat hoạt động giống như Zapier, cung cấp cho bạn hàng trăm những cách sử dụng, mở rộng và lôi kéo người dùng để hệ thống phải làm việc chứ không chỉ mình bạn.

Tùy biến nâng cao được thiết lập cho các nhà quản trị thông qua JavaScript API của PureChat.

PureChat làm việc như một ứng dụng nền trên các thiết bị iOS (Apple), Android và Kindle, nó cho bạn được lựa chọn nơi bạn muốn kết nối với khách hàng mà không cần phải rập khuôn theo một quy tắc nào.

Nhược điểm

Tôi đã mất khá nhiều công sức để tìm ra lỗ hổng của PureChat. Đặc biệt khi còn được hưởng một bản miễn phí, nhưng những tính năng tích hợp và tùy biến lại khá khó dùng.

Phần phân tích lại khá tuyệt, khả năng hoạt động cùng một lúc nhiều nhà quản trị khác là tính năng nổi bật ở nền tảng miễn phí này. Chức năng dành cho di động được đặt lên hàng đầu.

Thậm chí khi tích hợp với bên thứ 3 cũng tốt hơn rất nhiều so với những nền tảng tính phí.

Bạn sẽ từ bỏ suy nghĩ cần thuê nhân viên để tùy biến nâng cao và tích hợp chuyên sâu khi đã sử dụng phần mềm này.

Nhưng sự thật là sự nâng cấp mạnh mẽ đó đến từ Zapier, đội ngũ của Pure Chat đã xóa tan mọi rào cản để phát triển công cụ này ngày một tốt hơn.

Đánh giá

Họ chỉ tập trung làm một việc và làm rất tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ Chat trực tuyến với các tính năng chủ chốt như nhận diện giọng nói, hỗ trợ kết nối và các tính năng tương tự, tiếc rằng PureChat chưa đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu đó. Nhưng nếu bạn chỉ cần một giải pháp Chat trực tuyến với bên thứ 3 và các tính năng hỗ trợ thiết bị di động, bạn tìm đúng rồi đó.

7. Phần mềm Chatbot Zendesk Chat

phan-mem-chatbot-zendesk-chat7
Phần mềm Chatbot Zendesk Chat

Zendesk Chat, trước đây là Zopim, là một lựa chọn hợp lý cho những ai đã sử dụng Zendesk cho dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Nền tảng này không dành cho những anh thợ mới vào nghề với thế giới Chat trực tuyến. Tuy nhiên trên phương diện nhỏ hơn về giá cả – thì nó là lựa chọn phù hợp cho các startup và các doanh nghiệp nhỏ.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Zendesk Chat

Zendesk Chat cung cấp một gói miễn phí mặc định cho mỗi doanh nghiệp, dạng Chat đồng thời và lưu lịch sử 30 ngày Chat đó. Cao hơn, các gói nâng cao giao động từ $14 – $29 / doanh nghiệp / tháng.

Ưu điểm

Nền tảng được tinh chỉnh theo hướng để bạn lựa chọn template hoặc thiết kế theo cách bạn muốn.

Không có gì ngạc nhiên khi nó tích hợp hoàn hảo đến mức “không một vết xước” với Zendesk. Nó có thể hoạt động song song với Salesforce, Magento, WordPress và một số dịch vụ dựa trên các Website khác.

Nền tảng này cũng phân tích đâu là các nền tảng hữu ích. Bạn có thể dễ dàng đánh giá agency của bạn đang hoạt động thế nào và người ghé thăm trang đã ở đâu trước khi đến trang của bạn. Và còn theo dõi nhật ký và dữ liệu trò chuyện theo thời gian.

Nhược điểm

Bản miễn phí của Zopim luôn có sẵn. Tuy nhiên, nó có thể hạn chế lại những việc bạn có thể làm hoặc không thể làm.

Ví dụ, bản miễn phí sẽ xuất hiện bức ảnh “Giờ chúng tôi tạm ngừng hoạt động” khi không có người trực Chat. Điều này khiến cho khách hàng có suy nghĩ họ không thể liên lạc được với đội ngũ hỗ trợ.

Các gói trả phí cho phép bạn ẩn đi các tùy chọn, cũng như thay đổi cách cuộc trò chuyện xuất hiện.

Đánh giá

Zopim có một tổ hợp các tính năng phân tích và tích hợp với các dịch vụ phổ thông trên Website và hệ thống quản lý nội dung.

Không khó để khởi chạy và tích hợp trơn tru với Zendesk, mặc dù nghe có vẻ không có gì đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn cần chọn lựa một nền tảng trò chuyện trực tuyến hoạt động nhanh chóng và dễ dàng, nó khá phù hợp với bạn – đặc biệt nếu bạn đang dùng sẵn Zendesk.

8. Phần mềm Chatbot Bold360

phan-mem-chatbot-bold3608
Phần mềm Chatbot Bold360

Với phần mềm Chatbot A.I, Bold360 là một trong những công cụ sáng tạo hơn cả trong danh sách này.

Phần mềm này được thiết kế để giúp các marketer “tương tác thông minh” khi sử dụng AI để hiểu hiểu rõ hơn từng khách hàng.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Bold360

Bold360 đề xuất 3 gói khác nhau: Starter, Plus và A.I. Các gói bắt đầu và Plus đều tập trung chủ yếu và Chat trực tuyến. Gói sau đó cung cấp nhiều gói tương tác và tích hợp đa kênh. 

Gói A.I cung cấp tính năng nâng cao cho quá trình tự động hóa Chat trực tuyến.

Thật không may, không có thông tin gì về giá cả – bạn buộc phải gửi yêu cầu báo giá nếu muốn nhận thông tin chi tiết từng gói.

Ưu điểm

Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng mang tính cá nhân hóa, không gì tốt hơn Bold360.

Nền tảng hợp nhất dữ liệu khách hàng qua các hành vi tương tác trên Website, sau đó sử dụng dữ liệu này để rút ra những nhu cầu kỳ vọng của nhóm khách hàng của bạn.

Dữ liệu này cũng được sử dụng để hướng người dùng đến tài nguyên phù hợp nhất cho nhu cầu của họ, cho dù đó là bot hay nhân viên của đội ngũ trực Chat.

Bởi vì dịch vụ này thuộc sở hữu của LogMeIn, nó cũng dễ dàng tích hợp với công nghệ “cứu Sale” của LogMeIn, được gọi là Active Assistant.

Active Assistant cho phép chia sẻ màn hình, hoặc sử dụng từ xa máy tính và trình duyệt Web của máy khách. Điều này rất lý tưởng cho các doanh nghiệp, nơi cần nhiều hỗ trợ thực hành hơn để hoàn thành quy trình bán hàng.

Nhược điểm

Phần lớn các tính năng cao cấp sẽ có trong gói A.I. Bao gồm công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cơ chế tự phục vụ do A.I. đảm nhận, Chatbot và định tuyến thông minh.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng này, sẵn sàng ngay ngân sách cho gói đắt nhất của Bold360.

Đánh giá

Nếu bạn muốn quá trình dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn bằng Chatbot, Bold360 có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Thêm vào đó, nếu bạn đã sử dụng một trong các hệ thống khác của LogMeIn, như Rescue, thì việc có tính năng lưu lại doanh số bán hàng (sale save) có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể đến thu nhập ròng của bạn. Mặt khác, trừ khi bạn đặc biệt quan tâm đến các tính năng A.I., các dịch vụ trò chuyện trực tiếp của các nhà cung cấp khác đem lại nhiều tính năng hơn với mức giá thấp hơn đáng kể.

9. Phần mềm Chatbot ClickDesk

phan-mem-chatbot-clickdesk
Phần mềm Chatbot ClickDesk

ClickDesk là một trong số những công cụ trong danh sách của chúng ta có thể trò chuyện bằng giọng nói hoặc video so với đa số là văn bản tiêu chuẩn.

Về cơ bản, mục đích của nó không phải là trở thành một giải pháp trò chuyện trực tiếp, mà là một sản phẩm đa năng hoàn hảo, có thể dự đoán nhu cầu của khách hàng tiềm năng .Suy nghĩ này vượt xa những gì Chat trực tiếp trên Website có thể làm.

Chi phí cho phần mềm Chatbot ClickDesk

Nền tảng miễn phí cho nhóm 10 người dùng, gói trả phí giao động $14.99 – $29.99 / tháng.

Ưu điểm

Ngoài các cuộc trò chuyện văn bản, ClickDesk còn hỗ trợ hội nghị video và các cuộc gọi trò chuyện trực tuyến qua Skype và Google Talk.

Giao diện Chat trực tuyến cũng được tích hợp với nền tảng Helpdesk, cho phép bạn và các agent giải quyết các mối quan tâm của khách hàng ngoài hộp trò chuyện.

ClickDesk cũng tích hợp với nhiều nền tảng và hệ thống quản lý nội dung phổ biến bao gồm WordPress, Joomla và Magento, cũng như các dịch vụ tiếp thị phổ biến như MailChimp và Unbounce.

Thật thú vị, bạn cũng có thể tích hợp các nút phương tiện MXH trực tiếp trong cửa sổ trò chuyện. Vì vậy, khách truy cập có thể kiểm tra các trang Twitter hoặc Facebook của bạn trong khi trò chuyện mà không làm gián đoạn cuộc trò chuyện.

Nhược điểm

ClickDesk không cung cấp thông tin phân tích trực tiếp. Chi tiết khách truy cập chỉ được cung cấp khi cuộc trò chuyện bắt đầu.

Sẽ có một loạt các trình khởi chạy sự kiện và chủ động Chat, nhưng cách duy nhất để hủy kích hoạt là xóa chúng. Từ quan điểm kỹ thuật, một số tính năng có thể hơi khó hiểu, nhưng chúng vẫn đang được cải thiện.

Tùy chỉnh thiết kế với ClickDesk bị hạn chế nhiều hơn so với các nhà cung cấp khác, trong đó một số chủ đề được tạo sẵn sẽ bị giới hạn. Bản thân các chủ đề không thích ứng di động. Tuy nhiên, một biểu tượng trò chuyện nhỏ hơn sẽ xuất hiện di động và người dùng vẫn có thể tiếp tục thông qua thiết bị ưa thích.

Đánh giá

ClickDesk cài đặt thêm phân tích thời gian thực và hoạt động kỹ thuật mượt mà hơn một chút, nó sẽ nhanh chóng tăng tăng thứ hạng trong danh sách này.

Nhưng nếu bạn có thể chấp nhận được vài phiền toái nhỏ này, thì nó cũng đáng để xem xét – đặc biệt là xem xét các video bổ sung và các tính năng hệ thống trợ giúp thường không có trong các chương trình trò chuyện khác. 

10. Phần mềm Chatbot Comm100

phan-mem-chatbot-comm100
Phần mềm Chatbot Comm100

Comm100 là một giải pháp Chat trực tuyến tự hào khi có một danh sách khách hàng doanh nghiệp khá ấn tượng.

Mặc dù bản thân thương hiệu này có vẻ giống như một khóa học đại học hơn là một nhà cung cấp trò chuyện trực tiếp, Comm100 đã có những cải tiến đáng kể trong chương trình trò chuyện vài năm qua.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Comm100

Gói bắt đầu từ $29 / doanh nghiệp / tháng.

Ưu điểm

Với các tính năng tích hợp sẵn như trò chuyện không giới hạn, lời chào tự động, theo dõi khách truy cập theo thời gian thực và tùy chỉnh nhiều tính năng. Và hầu như Comm100 không cung cấp thông tin gì – ngay cả gói giá thấp nhất.

Thêm vào đó, bởi vì là một giải pháp lưu trữ, gần như mọi thứ có thể được thay đổi để phù hợp với thương hiệu và màu sắc. Bạn không cần phải lo lắng về các cài đặt hoặc tập lệnh phức tạp, vì nó có thể được cài đặt và tùy chỉnh bằng cách sao-chép-và-dán đơn giản.

Comm100 cũng tích hợp với các plugin và hệ thống quản lý nội dung phổ biến bao gồm WordPress, Joomla, Shopify, Magento và Drupal, giúp bạn dễ dàng thiết lập nếu đã sử dụng một trong những nền tảng này.

Nhược điểm

Mặc dù hầu hết các chức năng tinh chỉnh có sẵn trên tất cả các gói, một số tính năng hấp dẫn hơn yêu cầu phải nâng cấp để sử dụng.

Trong đó có tính năng xóa nhãn hiệu Comm100 “Được cung cấp bởi”, thêm các trường và biến tùy chỉnh và tích hợp với các công cụ của bên thứ ba như Salesforce, Zendesk và Google Analytics

Đánh giá

Comm100 đã có những bước đi rất dài trong những năm gần đây là một trong những lựa chọn hàng đầu đáng để xem xét cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Gói theo nhóm chứa nhiều tính năng, tích hợp Chat chẽ hơn, thuyết phục bạn sẽ muốn nâng cấp lên gói Doanh nghiệp.

Về cơ bản, nó cung cấp tất cả các tính năng mà gói có giá cao hơn cung cấp – mà không lo bị đội giá. Điều này làm cho nó trở thành một ứng cử viên đáng giá cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

11. Phần mềm Chatbot SmartSupp

phan-mem-chatbot-smartsupp11
Phần mềm Chatbot SmartSupp

SmartSupp là một dịch vụ Chat trực tuyến tiêu chuẩn, nhưng nổi bật hơn cả là chức năng ghi hình cuộc trò chuyện.

Khác một chút so với các chương trình Chat trực tuyến đại trà, SmartSupp với trụ sở tại Cộng hòa Séc, cho phép bạn ghi lại và theo dõi chuyển động chuột của khách truy cập và xem trực tiếp từ bảng điều khiển của bạn.

Chi phí cho phần mềm Chatbot SmartSupp 

SmartSupp cung cấp gói miễn phí với số lượng người mua và cuộc trò chuyện không giới hạn. Nhưng với các tính năng như ghi hình video, lưu lịch sử trò chuyện và nhắn tin tự động, các gói sẽ dao động từ $8 – – $19 / công ty / tháng.

Ưu điểm

Bảng điều khiển Chat trực tuyến rất thoáng, không lộn xộn và trực quan, giúp bạn và đội nhóm dễ dàng chủ động trò chuyện với khách truy cập quan tâm đồng thời đánh giá phản ứng của họ nhờ vào tính năng ghi lại từng hành vi trên Website của họ.

Giống như nhiều chương trình Chatbot khác được giới thiệu trong bài đánh giá này, SmartSupp hoạt động với các dịch vụ và nền tảng phổ biến như WordPress, Shopify, Magento v.v

Thêm vào đó, nền tảng có cơ chế tự động hóa cơ bản, cho phép bạn tự động gửi tin nhắn đã được cá nhân hóa dựa trên tương tác của khách truy cập với Website.

SmartSupp có giao diện di động, nghĩa là bạn có thể trả lời câu hỏi của người dùng trên điện thoại iPhone hoặc Android. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ và muốn giúp đỡ khách hàng ngay cả khi đang di chuyển, thì đây quả là một lợi thế lớn.

Nhược điểm

Trong khi các nhà cung cấp khác có thể theo dõi và giám sát, thì SmartSupp lại thiếu đi một số tính năng phổ biến mà người dùng mong đợi ở một giải pháp Chatbot có tính đột phá hơn, bao gồm khả năng agent có thể gọi trực tiếp hoặc quan sát khách hàng.

Xây dựng khung trò chuyện với giao diện thương hiệu riêng cũng bị giới hạn một chút so với các Chatbot khác trong danh sách này.

Đánh giá

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Chatbot miễn phí sử dụng các đại lý không giới hạn, hãy xem xét SmartSupp một cách nghiêm túc.

Và vì các gói trả phí của họ tương đối khá rẻ, nó khá phù hợp với ngân sách cho bất kỳ doanh nghiệp nào – đặc biệt là khả năng quay video.

12. Phần mềm Chatbot Kayaki Engage

phan-mem-chatbot-kayaki-engage12
Phần mềm Chatbot Kayaki Engage

Kayaki Engage là một chủ yếu là một công ty phần mềm hỗ trợ chăm sóc khách hàng và tính năng trò chuyện trực tuyến được thiết kế để trở thành một mắt xích trong quy trình dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Kayako được tin dùng bởi hàng ngàn công ty lớn nhỏ trên khắp thế giới. Vậy điều gì xảy ra khi họ mang loại chức năng này đến với thế giới Chatbot? Hãy xem nhé:

Chi phí cho phần mềm Chatbot Kayaki Engage

Kayako cung cấp 5 gói khác nhau cho dịch vụ Chat trực tuyến và chăm sóc khách hàng, giao động từ $59 / tháng.

Ưu điểm

Tính năng trò chuyện trực tiếp của Kayako kết nối trực tiếp đến bộ phận chăm sóc của chính nó, vì vậy nếu bạn đã sử dụng một trong những công cụ khác của họ, đây là phương pháp tốt để dễ dàng để phục vụ khách hàng một cách chủ động theo nhu cầu của họ.

Các cuộc trò chuyện có thể được tổ chức, phân công và định tuyến đến những nhân viên và phòng ban thích hợp chỉ bằng một nút bấm.

Thêm vào đó, tính năng theo dõi hoạt động của khách hàng trên nền tảng giúp bạn dễ dàng truy cập tất cả dữ liệu người dùng trong nháy mắt. Bạn có thể thấy các lượt truy cập Website, lượt mua hàng, email tiếp thị họ nhận được, và thậm chí hành vi với sản phẩm hoặc ứng dụng của bạn.

Bằng cách này, team của bạn sẽ luôn có thông tin cần thiết để cá nhân hóa trải nghiệm dịch vụ khách hàng, mà không cần hỏi thêm những câu hỏi không cần thiết.

Nhược điểm

Hiện tại, Kayako hiện không tích hợp với các loại phần mềm hỗ trợ từ xa. Nó cũng sử dụng dạng ngôn ngữ báo cáo riêng, tương tự như SQL mà bạn sẽ muốn tìm hiểu để tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ của mình.

Các tác vụ đáng lẽ dễ dùng, như tạo tài khoản email hỗ trợ tự động, thì lại hơi phức tạp.

Đánh giá

Nếu bạn đã từng dùng một số sản phẩm của Kayako, như dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ, thêm tính năng Chat trực tuyến không hề khó.

13. Phần mềm Chatbot LiveHelpNow

phan-mem-chatbot-livehelpnow13
Phần mềm Chatbot LiveHelpNow

LiveHelpNow là một lựa chọn dễ-chơi-dễ-trúng, được thiết kế để trở thành một “nền tảng mạnh mẽ và đem lại lợi ích.”

Đây là một công cụ quản lý dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện thích hợp với Chatbot, hỗ trợ dựa trên ticket, quản lý cuộc gọi và bộ nhớ để giúp agent tiếp cận thông tin người dùng nhanh chóng và chính xác.

Chi phí cho phần mềm Chatbot LiveHelpNow

Gói khởi chạy bắt đầu $21 / tháng.

Ưu điểm

LiveHelpNow kết hợp với rất nhiều hệ thống quản lý nội dung phổ biến hiện nay và các nền tảng TMĐT như WordPress, Drupal, Magento, Prestashop và CS-Cart. Giao diện lập trình ứng dụng có sẵn liên kết với chương trình CRM và chức năng hỗ trợ từ xa cho phép bạn làm việc với khách hàng như thể bạn thực sự ở đó.

Thêm vào đó, tất cả các tính năng mà bạn có thể muốn có sẵn ngay trong hộp Chat.

LiveHelpNow có tính năng phân tích riêng, cũng tích hợp với Google Analytics giúp dễ dàng theo dõi các dịch vụ Chat trực tuyến của bạn đang ảnh hưởng đến hiệu suất Website thế nào.

Nền tảng này cũng cung cấp các khảo sát sau trò chuyện để giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm khách hàng mà bạn cung cấp. Điều này sẽ cho bạn thấy điểm nào ở dịch vụ khách hàng của bạn đang thành công và cách cải thiện để tăng hiệu quả.

Nhược điểm

Thật khó để tìm thấy bất kỳ lỗi hổng lớn nào trong hệ thống LiveHelpNow. Nhưng nhiều tính năng có sẵn có thể là quá mức cần thiết cho người dùng chỉ muốn một giải pháp mà thôi.

Đánh giá

Thông thường, khi một công ty thử nghiệm Chat trực tuyến chuyên biệt vào phân mảng nhỏ trong dịch vụ hỗ trợ khách hàng như chăm sóc, xử lý sự cố và cơ sở dữ liệu, các tính năng dịch vụ tương ứng đó còn thiếu sót so với tiếng tăm là sản phẩm hàng đầu của công ty.

LiveHelpNow không phải trường hợp duy nhất, mỗi nhà cung cấp có một thế mạnh riêng. Và họ chỉ tập trung vào thế mạnh đó bởi thực tế là bạn vẫn có thể sử dụng chúng cùng nhau một cách tròn trịa, mượt mà.

14. Phần mềm Chatbot WebsiteAlive

phan-mem-chatbot-websitealiveq14
Phần mềm Chatbot WebsiteAlive

WebsiteAlive là một công cụ Chatbot chuyên mảng về bán hàng và chăm sóc niềm vui khách hàng.

Nhà cung cấp sẽ đưa ra một loạt các dịch vụ trong đó Chat trực tuyến chỉ là một phần trong số đó. Một trong những ưu đãi độc đáo là khả năng thuê dịch vụ chotbot của các đại lý khác, những người sẽ thu hút khách hàng tiềm năng cho bạn tương ứng theo mức tiền.

Chi phí cho phần mềm Chatbot WebsiteAlive

Các gói của WebsiteAlive giao động $30 / hoạt động / tháng.

Ưu điểm

Ưu điểm độc đáo nhất của trang Website Alive là tính năng “hướng dẫn” của chương trình này, cho phép người dùng thuê đại lý Chatbot chuyên nghiệp. Các đại lý này có thể giám sát trang Web và thu hút khách hàng giúp bạn. Vì vậy đội nhóm có thể tự do tập trung vào các giai đoạn khác của dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Thiết kế của nền tảng đơn giản để dễ thiết lập và tùy chỉnh. Trình chỉnh sửa giao diện người dùng đơn giản giúp bạn dễ dàng tạo giao diện của riêng mình mà không cần lập trình.

Ngoài ra, các số liệu thời gian thực và giám sát khách truy cập trực tiếp cho bạn biết ai là người tương tác tốt với Website và tạo cơ hội để chủ động bắt đầu các cuộc trò chuyện nếu cần. Các tính năng khác như định tuyến, xếp hàng, khảo sát và gửi bản sao email. 

Nhược điểm

Dù gói cơ bản $30 / tháng tương đối rẻ, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí $20 giấy phép mỗi tháng. Những mức phí tăng lên $50 / tháng cho một nhà đầu tư và $40 cho mỗi bộ giấy phép của gói Plus.

Với mức phí này có thể giúp cho các công ty xây dựng hoàn thiện một nhóm dịch vụ khách hàng nhưng giá có thể cao hơn so với mặt bằng chung trong danh sách này.

Chia sẻ màn hình là tiêu chuẩn có trong rất nhiều gói khác, với WebsiteAlive sẽ phải trả thêm phí.

Đánh giá

Nhìn chung, WebsiteAlive cung cấp nhiều tính năng không có trong các công cụ khác, bao gồm khả năng làm việc với các đại lý chuyên nghiệp, đã được đào tạo để giúp chuyển đổi thật nhiều nhấp chuột hơn thành khách hàng thực.

Nếu bạn cần dễ sử dụng, các cuộc khảo sát khách làm nổi bật thương hiệu, cũng như khả năng chuyển đổi và định hướng chi tiết, WebsiteAlive là một trong những lựa chọn xứng đáng.

15. Phần mềm Chatbot Velaro

phan-mem-chatbot-velaro15
Phần mềm Chatbot Velaro

Velaro được thiết kế trở thành một trong những công cụ tích hợp hỗ trợ và tương tác người dùng.

Nhìn chung, phần mềm Chatbot nên là tính năng bắt buộc cần được tích hợp.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Velaro

Gói cho doanh nghiệp nhỏ là $64.95 / doanh nghiệp.

Ưu điểm

Nền tảng bao gồm một trình hướng dẫn dễ dùng để thiết lập dịch vụ trò chuyện trực tuyến ngay lập tức.

Với các tính năng như trước và sau khi khảo sát trò chuyện, định tuyến bộ phận, tùy chỉnh và báo cáo chi tiết, Velaro có rất nhiều dịch vụ mức giá tốt ở các cấp độ khác nhau.

Các gói Doanh nghiệp nhỏ và Chuyên nghiệp giá dao động từ $64,95 – $149,95 / agent / tháng, có vẻ hơi đắt khi thoạt nhìn.

Nhưng khi tìm hiểu sâu hơn về nền tảng, bạn sẽ thấy một số tính năng sáng tạo mà không phải công cụ nào cũng có được, chẳng hạn như theo dõi chuyển đổi đa cấp và định tuyến khách hàng.

Nền tảng có thể tự động hướng người dùng bằng các câu hỏi đơn giản đến các agent ít kinh nghiệm hơn, để giải phóng cho các agent  có kinh nghiệm xử lý vấn đề phức tạp. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa công năng các nhóm và giúp khách truy cập hiệu quả hơn.

Velaro cũng tích hợp với một loạt hệ thống các bên thứ ba bao gồm Google Analytics, Google Translate, Salesforce, Netsuite, SugarCRM và Microsoft Dynamics. Và Vonage và Twilio có sẵn ở cấp doanh nghiệp.

Nhược điểm

Velaro chắc chắn là một trong những lựa chọn ít tốn kém nhất trong danh sách này, và một số gói có thể không thu phí với các doanh nghiệp có ngân sách tương đối nhỏ cho Chatbot.

Đánh giá

Velaro là một lựa chọn an toàn cho các doanh nghiệp muốn tối đa hóa khả năng của đội ngũ chăm sóc khách hàng. Và với khả năng tùy chỉnh đầy đủ, chuyển tập tin và theo dõi thời gian thực có sẵn theo tiêu chuẩn, nó cung cấp mọi thứ bạn cần ở một công cụ Chatbot.

16. Phần mềm Chatbot Chatra

phan-mem-chatbot-chatra16
Phần mềm Chatbot Chatra

Chatra là một công cụ nhắn tin và trò chuyện trực tiếp rất hiện đại, có thể liên lạc cá nhân với dịch vụ của bạn.

Nó rất dễ cài đặt, sử dụng và có một loạt các tính năng hữu ích như chủ động mời trò chuyện, danh sách khách truy cập theo thời gian thực, nhập thông tin chi tiết, lưu câu trả lời v.v. Thiết kế có thể tùy chỉnh để phù hợp với trang Web của bạn.

Chi phí cho phần mềm Chatbot Chatra

Chatra cung cấp gói miễn phí mãi mãi và gói trả phí. Gói trả phí có giá $15 / agent / tháng khi thanh toán trọn gói theo năm.

Ưu điểm

Chatra giữ lịch sử cuộc trò chuyện mãi mãi cho cả bạn và khách hàng, vì vậy khách truy cập có thể tiếp tục cuộc trò chuyện ngay cả khi đã rời đi và sau đó quay lại. Ngoài ra, chủ động mời trò chuyện có thể hoạt động ở chế độ ngoại tuyến và thu thập khách hàng tiềm năng 24/7.

Chúng tích hợp với hầu hết các nền tảng CMS và cả với các dịch vụ như Zapier, Slack, Help Scout, Google Analytics, do đó bạn có thể kết nối Chatra với các công cụ khác bạn đang sử dụng.

Nhược điểm

Chatra hiện không cung cấp nhiều công cụ tự động hóa và tính năng Chatbot vẫn đang được phát triển. Ngoài ra, tất cả các đại lý đã đăng ký (thậm chí tính theo phòng ban trong 1 công ty) có thể xem các cuộc trò chuyện và tham gia cùng agent khác. Vì vậy nếu bạn nghiêm ngặt về vấn đề chia sẻ thông tin, Chatra khó bảo đảm được điều đó.

Đánh giá

Chatra rất dễ sử dụng, có thiết kế, giao diện người dùng đẹp với tất cả các tính năng bạn mong đợi từ một sản phẩm nhắn tin hiện đại.

Kết luận

Vậy, phần mềm Chatbot nào phù hợp với bạn? Câu trả lời, tất nhiên phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Mỗi giải pháp trò chuyện trực tiếp được mô tả ở đây có bản dùng thử miễn phí hoặc bản demo. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định, hãy dùng thử để biết công cụ nào hoạt động tốt nhất so với nhu cầu của bạn.

Chúng tôi đã liệt kê rất nhiều nền tảng khác nhau ở đây, vì vậy, hãy bắt đầu tạo một danh sách ngắn các tiêu chí cơ bản, sau đó thu hẹp nó dựa trên ngân sách của bạn.

Từ đó, nghiên cứu sâu hơn vào các lựa chọn và rút ra một số kinh nghiệm khi thực hành với từng nền tảng.

Do có một vài tác động đối với chuyển đổi và doanh thu của bạn, nó đáng để đầu tư một chút thời gian vào việc tìm hiểu càng nhiều càng tốt về một nền tảng trước khi đưa nó vào Website của bạn.

Nguồn: www.crazyegg.com