REDSUN – DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

  • 08/04/2023
  • 0 Bình Luận

I. Tổng Quan Về Doanh Nghiệp

1. Thông tin về Redsun

Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Linh Vũ (hay còn gọi là Redsun) – là một doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hà Nội. Các dịch vụ chính của Redsun bao gồm:

  • Rút tiền – đáo hạn thẻ tín dụng
  • Mở thẻ tín dụng
  • Làm khoản vay tín chấp
  • Thế chấp tài sản
  • Đáo tài sản
  • Làm khoản vay phần còn lại của tài sản đã thế chấp.

Công ty là một thương hiệu mới, có 4 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Đối tượng khách hàng chủ yếu mà Redsun nhắm đến đó chính là những người có nhu cầu rút tiền hoặc sử dụng thẻ tín dụng cho vay đầu tư, mua sắm và những nhu cầu khác trong cuộc sống.

Đối với dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng, đến với Redsun khách hàng sẽ nhận được những thuận lợi sau:

– Chi phí thấp từ 1,6% số tiền rút.

– Có thể rút tiền tối đa 100% tiền trong thẻ.

– Không tính lãi trong vòng 45 ngày.

Còn dịch vụ đáo hạn thẻ có những ưu điểm sau:

– Chi phí thấp 1,7%

– Đúng hạn.

– Xuất hóa đơn đỏ, giải trình chi tiêu bằng hợp đồng mua bán và hóa đơn với chi phí 6%-10%.

Đặc biệt, đến với Redsun khách hàng sẽ được giải quyết dịch vụ một cách nhanh chóng từ 5-10 phút. Đội ngũ nhân viên của công ty chuyên nghiệp, có chuyên môn về tài chính – ngân hàng, luôn vui vẻ, lịch sự lắng nghe những nhu cầu, tâm tư của khách, đồng thời cũng nhắc nhở khách hàng đáo hạn thẻ đúng hạn để tránh chi phí phát sinh.

2. Bối cảnh thị trường

Hiện tại, mảng dịch vụ tài chính có nhiều đối thủ xuất hiện trên thị trường. Ngoài những thương hiệu lớn, có nguồn lực mạnh và tập khách hàng rộng như F88còn rất nhiều những đối thủ nhỏ hơn đang cạnh tranh  mạnh về giá, lại phát triển hệ thống đại lý rất nhiều chi nhánh.

Các công ty này đẩy mạnh triển khai marketing, quảng cáo trực tuyến nên tiếp cận được rất nhiều khách hàng một cách nhanh chóng. Redsun hiện tại chỉ có 1 cơ sở tại thành phố Hà Nội. Đặc biệt, công ty chưa có website, cũng chưa từng triển khai các phương án Digital Marketing để tiếp cận khách hàng. Khiến tệp khách hàng của công ty bị giới hạn. Bên cạnh đó, Redsun khó khẳng định và lan tỏa tiếng tăm của thương hiệu dù dịch vụ tốt và rất chu đáo.

3. Mục tiêu của Redsun

Với 4 năm kinh nghiệm, Readsun đã có được cho mình hơn 2000 khách hàng. Đến với Redsun hầu hết các khách hàng đều muốn vay tiền từ thẻ tín dụng một cách nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng với chi phí tiết kiệm, uy tín, an toàn, tránh rủi ro.

Trong vòng 5 năm tới, mục tiêu của công ty đó chính là trở thành dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng uy tín hàng đầu Việt Nam. Muốn làm được điều đó, Redsun cần định vị lại hình ảnh thương hiệu của mình đối với 2000 khách hàng cũ và các khách hàng mới. Thêm nữa, công ty cũng phải thu hút được ít nhất 300 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ qua kênh online trong 1 năm.

II. Vấn đề của Doanh Nghiệp

Hiện tại Redsun đang gặp nhiều vấn đề về chuyển đổi sang Marketing Online. Công ty hiện tại chưa xây dựng được trang Web riêng, Fanpage cũ nội dung rất sơ sài, không có nhận diện thương hiệu cũng như không có kế hoạch quảng cáo bài bản, chuyên nghiệp. Điều này khiến Redsun mất đi lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ.

Chính vì vậy, công ty cần một giải pháp Marketing Online toàn diện, giải quyết được các vấn đề:

1. Cần đội ngũ marketing chuyên nghiệp, nhiệt tình để làm việc  teamwork ăn ý với bộ phận Marketing Inhouse

Redsun đã xây dựng được một đội ngũ Marketing inhouse cho mình. Tuy nhiên, thực tế là team này làm việc chưa hiệu quả. Các nhân sự Marketing chưa được đào tạo bài bản, dẫn đến việc không đưa ra được các chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả.

Vì thế Redsun cần một đội ngũ tư vấn hỗ trợ cho các nhân sự Marketing của mình. Đó phải là các Agency có kinh nghiệm, có trình độ và chuyên môn về mảng Marketing.

2. Thiếu kiến thức và chuyên môn về Marketing

Không chỉ nhân sự Marketing Inhouse thiếu kinh nghiệm mà ngay cả các cấp quản lý của Redsun cũng vậy. Họ không được đào tạo một cách bài bản về Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng.

Không dừng lại ở đó, họ cũng thiếu kinh nghiệm về quản lý, đào tạo và giám sát các team Marketing Inhouse. Điều đó dẫn đến các chiến lược Marketing tổng thể mang tính cảm tính, bắt chước theo những đối thủ trên thị trường mà không tạo được sự khác biệt, không làm nổi bật được lợi thế cạnh tranh của công ty. .

Công ty đã nhiều lần cơ cấu lại team Marketing nhưng vẫn không cải thiện hiệu quả. Những lần đập đi xây lại này tốn nhiều công sức lẫn tiền của mà kết quả thu được vẫn không như mong muốn.

3. Cần xây dựng một hệ thống Digital Marketing bài bản và chuyên nghiệp

Trong việc lập các chiến lược Marketing tổng thể, Redsun rất cần xây dựng một hệ thống Digital Marketing đúng quy chuẩn.

Hệ thống đó bao gồm các kênh như Website, các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Tik Tok, Ads,…Chúng phải được đồng bộ hóa và xây dựng nội dung vừa cuốn hút, vừa đáp ứng được mục tiêu của các chiến lược Marketing tổng thể.

Chưa hết, chi phí vận hành hệ thống Digital Marketing cần được đo lường và tối ưu. Đó là những điều mà doanh nghiệp mới như Redsun còn đang thiếu.

III. Giải pháp chiến lược Marketing Tổng thể của Poka Media giúp Redsun xây dựng đế chế tài chính

Trước các vấn đề tồn đọng của Redsun, Poka Media đã đưa ra các phương án giải quyết như sau:

1. Cung cấp giải pháp “Phòng Marketing Thuê Ngoài” ưu việt

Giải pháp “Phòng Marketing Thuê Ngoài” chính là sự hỗ trợ cho team marketing Inhouse nói riêng và cho chiến lược Marketing tổng thể của công ty nói chung. Poka Media sẽ hỗ trợ khách hàng triển khai các chiến dịch Marketing, ý tưởng truyền thông với hiệu quả cao nhất. Bao gồm:

– Lập kế hoạch Marketing, truyền thông theo tháng, quý

– Sáng tạo nội dung và quản trị các trang Mạng xã hội: Facebook Fanpage, Youtube, Tiktok,…

– Sáng tạo nội dung chuẩn SEO, quản trị và tối ưu Website

– Thiết kế, sáng tạo các vật phẩm truyền thông, quảng cáo

– Triển khai, cài đặt các chiến dịch quảng cáo trả phí như Google Ads, Facebook Ads…

2. Kinh nghiệm của Poka Media

Poka Media là một Agency có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing thực chiến. Những chiến lược của Poka không mang tính lý thuyết mà đã được ứng dụng thành công ở nhiều bối cảnh trong thực tế.

Poka đã tư vấn, xây dựng chiến lược Marketing tổng thể giúp công ty có thể lan tỏa hình ảnh thương hiệu, phát triển bán hàng trên môi trường số. Từ việc lập kế hoạch Marketing tổng thể đến triển khai chi tiết nội dung, thiết kế vật phẩm quảng cáo, tổ chức big game nhằm tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng, tất cả đều được Poka thực hiện trọn gói.

3. Tái tổ chức lại phòng Marketing Inhouse

Song song với việc tư vấn, lập kế hoạch và triển khai chiến lược Marketing tổng thể, Poka còn hỗ trợ tái tổ chức, đào tạo, chuyển giao các kiến thức, kinh nghiệm cần thiết giúp Redsun xây dựng team Marketing Inhouse thiện chiến.

Trước việc hoạt động không hiệu quả của team Inhouse, Poka Media đã khảo sát tổng thể lại về số lượng nhân sự, cách hoạt động và trình độ chuyên môn của từng người.

Sau khi đã có thông tin cụ thể, Poka  tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề. Từ đó Poka đưa ra những giải pháp như sau:

– Cắt giảm các vị trí thừa, có năng lực yếu, tuyển mới bổ sung các nhân sự chất lượng.

– Đào tạo Inhouse để bổ sung kiến thức mới, cùng tư duy mới về Marketing

– Lập kế hoạch và giám sát triển khai theo định hướng chiến lược Marketing tổng thể lẫn chiến lược kinh doanh của công ty.