Cách thiết kế Blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi (CR)

  • 22/01/2020
  • 0 Bình Luận

Thiết kế Blog đẹp, logic có khả năng điều hướng người dùng hiệu quả. Để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi hãy kết hợp những yếu tố dưới đây khi thiết kế Blog của bạn:

Có rất nhiều chuyên gia đã thử nghiệm và kiểm tra các phương thức có thể tạo ra 1 bài viết thành công, với nội dung chất lượng liên quan với phần thiết kế dàn bài sao cho thu hút trực quan. Có 2 hướng để cân bằng mang tên nội dung và thiết kế, và cả hai đều quan trọng như nhau.

Nội dung là linh hồn của Blog, nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua phần thiết kế Blog. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và duy trì sự hứng thú của người xem.

Cung cấp dịch vụ quảng cáo digital marketing uy tín tại Miền Bắc. Liên hệ ngay

Người đọc sẽ nán lại trên blog nếu nội dung bài viết tốt, nhưng họ không đọc nội dung ngay từ ban đầu nếu bố cục quá sơ sài hoặc không đủ thu hút. Bạn chỉ có một vài giây ngắn ngủi để lôi cuốn sự chú ý của người đọc. Để làm được điều đó trong một thời gian ngắn, bạn phải xây dựng sẵn một kho thiết kế blog.

Thiết kế là yếu tố không thể nào bỏ qua đối với một trang blog. Bố cục được sắp xếp mạch lạc đương nhiên sẽ thu hút được những người đọc chân chính về với website. 

Dưới đây là một bức ảnh Infographic ví dụ cho một trang blog có tỷ lệ chuyển đổi cao:

cách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổicách thiết kế blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi

Cách thiết kế Blog tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi (CR)

Lưu ý nội dung khi thiết kế Blog 

Bài đăng nên chú trọng vào trọng tâm của trang blog. Dưới đây là các đặc điểm quan trọng nên có để làm sáng phần nội dung:

1. Tiêu đề

Cách nhanh nhất để nắm bắt được sự quan tâm của người đọc là thông qua các tiêu đề đầy hấp dẫn. Một tiêu đề hay sẽ đánh trúng vào nỗi tò mò của người đọc. Hãy viết chúng sao cho thật cô đọng và thu hút. Số chữ trên tiêu đề ít bao nhiêu, càng thu hút bấy nhiêu.

2. Hàng tên tác giả và dấu thời gian

Hàng tên tác giả (Byline) giúp tác giả tạo dựng sự uy tín trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Mặt khác, dấu thời gian sẽ nhấn mạnh thời điểm của một bài blog. Chúng thông báo tới người đọc rằng đây là bài viết với nội dung hoàn toàn mới được cập nhật.

3 .Banner 

Các nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục chỉ ra rằng có tới 65% số học sinh trên toàn cầu đều là những môn sinh thích học theo  trực quan, đó là lý do vì sao các giáo viên thường gài gắm trong tiết học với các ví dụ trực quan. Điều này cũng tương tự với lĩnh vực Marketing nói chung, thiết kế Website và thiết kế Blog nói riêng. Chỉ cần trực quan lôi cuốn sẽ tự động lôi kéo người dùng về bài đăng.

4. Nội dung

Mặc dù tiêu đề có thể thu hút, nội dung bên trong mà không có gì nổi bật cũng không thể thu hút người đọc. Hãy lôi kéo sự quan tâm bằng những yếu tố thu hút liên quan đến người đọc. Chia sẻ những sự thật thú vị, các giai thoại về những người trong ngành hoặc những câu hỏi kích thích suy nghĩ để “chọc” vào sự tò mò của con người.

5. Ngắt dòng

Các khối văn bản quá dài thường làm người đọc chán nản và bỏ qua toàn bộ bài blog. Trong khi mục tiêu của bạn cần phải giữ người đọc nán lại đến cuối bài đọc. Để làm được điều đó, bạn phải ngắt nghỉ khối văn bản phù hợp. Chèn thêm ảnh hoặc video vào giữa các khối văn bản thật phù hợp.

Bạn có thể áp dụng văn bản theo cách liệt kê, gạch đầu dòng và tiêu đề phụ. Chúng không chỉ giúp bài đăng của bạn trông ngắn gọn và dễ đọc, mà còn giúp các luận điểm được bố cục rõ ràng hơn.

6. Lời kêu gọi

Bên cạnh việc thu hút người đọc tiềm năng đọc bài blog, bạn cũng muốn họ biết tới công ty và những gì bạn đang chào bán. Lôi kéo mối quan tâm của người đọc thông qua banner kêu gọi thật hấp dẫn để kích thích người đọc xem tới dịch vụ của chúng ta và các trang liên hệ.

Nếu đề xuất thứ gì đó miễn phí, bạn cũng có thể đưa chúng vào banner kêu gọi. Không ai chê những gì được tặng miễn phí cả!

7. Khung tác giả

Khung tác giả nằm ở cuối mỗi bài blog để cho người đọc biết rõ hơn về người viết ra ấn phẩm. Khung có thể bao chứa phần giới thiệu ngắn gọn để giữ chân người đọc ở lại trang thêm một thời gian, đọc càng nhiều bài viết, họ sẽ biết sản phẩm hay dịch vụ nào là phù hợp với họ.

8. Các bài viết liên quan

Một cách khác để thu hút sự quan tâm của người đọc là hiển thị các bài viết liên quan ở cuối mọi bài viết. Điều này cũng giúp níu chân người đọc ở lại trang lâu hơn, đọc nhiều bài viết hơn, và hiểu sản phẩm hay dịch vụ nào là phù hợp với họ.

9. Bình luận

Hãy tăng sự tương tác trên website của bạn bằng cách thêm phần bình luận cuối mỗi bài viết. Điều này củng cố mối liên kết với người xem và tiếp nhận các phản hồi từ người đọc.

10. Nút chia sẻ các trang mạng xã hội

Cho phép người đọc có thể chia sẻ bài đăng của bạn lên các nền tảng MXH khác nhau một cách dễ dàng. Càng có nhiều người đọc chia sẻ, khả năng nhận diện biết tới càng lan rộng trên khắp các nền tảng khác nhau.

Chắc chắn bạn muốn xem thêm bài viết: 15 công cụ Digital Marketing  quan trọng mọi Marketer cần có

Thiết kế Blog đừng quên Sidebar

Các thành tố trên Sidebar có thể được sắp tùy thuộc vào mục tiêu và ý định của người làm. Không quan trọng rằng bạn muốn chúng xuất hiện thế nào, dưới đây là những thành tố không thể thiếu với một sidebar hoàn chỉnh.

1. Về doanh nghiệp

Hãy để người đọc hiểu bạn nhiều hơn! Thêm một phần giới thiệu ngắn gọn trong phần này cùng một bức ảnh nữa nhé. Yếu tố này tuy nhỏ nhặt, nhưng sẽ là một lời chào thân mật ngay từ blog của bạn – cho phép người đọc liên kết và mường tượng “dung mạo” của website trong khi đọc.

2. Đăng ký nhận Email

Hãy gia tăng số lượng độc giả bằng cách thêm một biểu mẫu “Đăng ký” trên Sidebar. Chỉ cần một lời giải thích thật hợp lý vì sao người đọc nên nhấn nút đăng ký là ổn.

3. Đường dẫn MXH

Đưa người đọc tới các tài khoản nền tảng MXH khác trên để có thể cập nhật thông tin từng bài viết mới xuất bản.

4. Các bài viết được xem nhiều nhất

Hãy trình bày những bài blog được xem nhiều nhất để kích thích người xem đọc.

5. Các chuyên mục

Sắp xếp các bài viết theo chuyên mục để người đọc có thể duyệt ngay lập tức thông qua các chủ đề khác nhau bạn tóm lược.

6. Banner CTA

Hiển thị banner lời kêu gọi của doanh nghiệp trên sidebar để tăng mối quan tâm của người đọc đối với doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế tiêu đề của trang Blog 

Tiêu đề xuất hiện trên mọi trang của website, và nên bao gồm các yếu tố sau:

1. Điều hướng

Cho phép người đọc dễ dàng điều hướng website của bạn bằng cách thêm một được dẫn trên đầu trang. Bao gồm một được dẫn đến trang “Dịch vụ” nên người đọc có thể nhanh chóng duyệt ra những sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang có.

2. Ảnh minh họa và CTA

Đặt nút kêu gọi thật nổi bật và kết hợp với một bức ảnh mô tả rõ nhất về doanh nghiệp


Thiết kế Website doanh nghiệp, Landing Page chuyên nghiệp