15 công cụ Digital Marketing quan trọng mọi Marketer cần có

 • 03/02/2020
 • 0 Bình Luận

Có phải bất kỳ ai cũng có thể làm Digital Marketing? Nếu bạn có trong tay 15 công cụ Digital Marketing sau đây thì điều đó có thể lắm.

15-cong-cu-digital-marketing-quan-trong-moi-marketer-can-co

Vai trò của các công cụ Digital Marketing đối với Marketer

Việc xây một chiến lược Digital Marketing không còn là điều quá huyễn hoặc trong thời đại này. Vì nó là yếu tố buộc phải có trong chiến lược phát triển công ty. Nếu bạn không mảy may suy nghĩ đến Digital Marketing (truyền thông kỹ thuật số), chẳng mấy chốc hàng ngàn cơ hội sẽ vuột khỏi tay. Và nếu không suy nghĩ đến Digital Marketing, thậm chí bạn chẳng có lấy một cơ hội để được vuột mất. Bạn buộc phải xây dựng chiến lược và theo dõi kế hoạch theo trình tự để định hướng các khách hàng tiềm năng và phủ rộng thương hiệu doanh nghiệp. 

Cung cấp dịch vụ quảng cáo digital marketing uy tín tại Miền Bắc. Liên hệ ngay

Dành ra thời gian trên các kênh MXH, khám phá các bộ từ khóa chính, viết các bài blog thu hút, đặt các bài quảng cáo đều là một phần trong chiến dịch Digital Marketing. Đôi khi chúng sẽ làm bạn nản chí nếu không biết cách sử dụng đúng công cụ. Ví dụ, bạn có thể đăng trên các kênh khác nhau: Facebook, Twitter, LinkedIn; hoặc các công cụ miễn phí như Buffer để quản lý và đăng bài hàng loạt – sẽ rất tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

15 công cụ Digital Marketing quan trọng mọi Marketer cần có

Công cụ Google keyword planner (lên kế hoạch bộ từ khóa) và Google analytics của Google nên liệt kê vào danh sách các công cụ Digital Marketing đáng dùng cho những người “không thích động não”. Nhưng các công cụ như Slack còn tuyệt hơn nếu bạn làm việc theo nhóm và muốn tích hợp công việc các thành viên trong nhóm. Slack là một công cụ giao tiếp hữu ích nên được các đội ngũ chuyên nghiệp tin dùng. Bạn làm việc trên các bài đăng, đồng thời lúc đó các thành viên sẽ làm việc trên công cụ tối ưu tìm kiếm. Và với Slack, bạn có thể giao tiếp với các thành viên ngay lập tức trong thời gian thực.

Để sở hữu được một công cụ chính xác phải được đặt trong bối cảnh Digital Marketing bạn đang làm việc. Dưới đây là danh sách 15 công cụ Digital Marketing tựa như đôi cánh giúp mọi marketer bay cao trên bầu trời thế giới số. Tất cả sẽ được diễn giải trong bức ảnh infographic ngay dưới đây:

15-cong-cu-digital-marketing-moi-marketer-can-co

15 công cụ Digital Marketing quan trọng mọi Marketer cần có 1

15-cong-cu-digital-marketing-moi-marketer-can-co3

15-cong-cu-digital-marketing-moi-marketer-can-co4

15-cong-cu-digital-marketing-moi-marketer-can-co05

15 công cụ miễn phí bá đạo mọi Digital Marketer đều không thể ngoảnh mặt

 • Google Keyword Planner

Không có chiến dịch Digital Marketing nào mà không có sự đồng hành của một bộ từ khóa. Google Keyword Planner được xem là công cụ tốt nhất trong kho bộ công cụ giúp chuẩn bị các từ khóa cho nội dung website.

 • Bannersnack

Bannersnack là công cụ thiết kế banner cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn các nội dung quảng cáo Digital Marketing thu hút trực quan người xem và nhận được bình phẩm từ các nhà chuyên môn. 

 • Hubspot

Hubspot thông thường giúp người dùng tự tạo những trang landing page, lập từ khóa tìm kiếm trực quan cho SEO, và đưa ra gợi ý cho các bài blog thêm thú vị. Quan trọng Hubspot còn là một CRM hỗ trợ cực tốt cho Sale – Marketing – Support

 • Activecampaign

Bạn có thể cài nhiều công cụ để giải quyết và quản lý các chiến dịch Email Marketing. Nhưng nổi bật hơn cả là ActiveCampaign. Giao diện của chúng rất dễ dùng dễ hiểu.

 • Serpstat

SerpStat cũng giống như Google Keyword Planner nhưng có nhiều tính năng hơn. Một trợ thủ hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

 • Buzzsumo

Nếu bạn đang khởi chạy ý tưởng cho nội dung, Buzzsumo là một công cụ tìm-là-được-ngay nhằm chọn ra các chủ đề và xu hướng nổi bật, hẳn sẽ giúp nội dung của bạn khuấy đảo trên các nền tảng xã hội khác nhau.

 • Manychat

ManyChat giúp bạn tạo ra một chat bot nhắn tin cho công việc chốt đơn, tiếp thị và hỗ trợ. Điểm cộng ở ManyChat là chi phí thấp  và dễ sử dụng.

 • Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích quá nổi tiếng, tốt nhất và miễn phí!

 • Sprout Social

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ tích hợp tất cả tính năng cho công việc Digital Marketing trong một, hãy trải nghiệm với Sprout Social và cho chúng tôi biết ý kiến nhé. 

 • Slack

Slack không thực sự nhiều chức năng liên quan đến marketing nhưng nó là công cụ liên kết “teamwork” tuyệt vời nhất. Với Slack, bạn có thể hợp tác với thành viên nhóm để bám sát lịch trình kế hoạch Digital Marketing.

 • Feedly

Feedly là một ứng dụng tổng hợp tin tức, các bài blog và nội dung từ nhiều trang khác nhau theo các category.

 • Pingdom

Pingdom là một công cụ hữu dụng để quản lý thông số tốc độ website theo chu trình thời gian.

 • Survey Anyplace

Survey Anyplace giúp bạn tiến hành các cuộc khảo sát khách hàng một cách trực quan. Thậm chí chúng có các lựa chọn với các câu hỏi yêu cầu tương tác!

 • Buffer

Nếu bạn đang tập trung phát triển ở các kênh truyền thông MXH, Buffer được sinh ra dành cho bạn. Nó quản lý hiệu quả tất cả các bài đăng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Bitly là công cụ đắc lực trong việc nâng tầm thương hiệu. Chức năng chính của chúng là tối giản hóa các đường link dài. Nó cũng cho phép bạn gán thêm địa chỉ thẻ, tên vào URL.

Vậy là, bạn mới vừa biết thêm được 15 công cụ Digital Marketing vô cùng hữu ích. Hãy vận dụng chúng một cách linh hoạt để xây dựng được chiến lược Digital Marketing hoàn hảo giúp phủ sóng thương hiệu và sản phẩm của riêng bạn. 


Dịch vụ quảng cáo Digital Marketing uy tín Miền Bắc