Top 7 xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2020

  • 20/03/2020
  • 0 Bình Luận

Bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số mà chúng ta biết ngày nay sẽ không phong phú và mạnh mẽ nếu không có thiết kế đồ họa. Sự tích hợp của nghệ thuật thị giác hiện đại trong hầu hết các kênh kỹ thuật số như Website, công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông và điện thoại di động đã tạo ra “lối chơi” mới cho các công ty muốn thu hút khách hàng, ngoài những khối văn bản và các ký tự nhàm chán.

Từ các công ty khởi nghiệp nhỏ đến các thương hiệu lớn đều nhận ra sức mạnh của việc sử dụng trí tuệ kích thích trực quan hóa trong kinh doanh của họ. Chỉ riêng với doanh nghiệp nhỏ, 49% đánh giá thiết kế đồ họa sáng tạo cho vật phẩm quảng cáo, packaging, ấn phẩm truyền thông…là rất quan trọng đối với tỷ lệ kinh doanh  thành công. 

Tham khảo địa chỉ thiết kế vật phẩm quảng cáo, packaging chuyên nghiệp.

Cũng giống như các ngành nghệ thuật, những định nghĩa về quảng cáo cũng sẽ tiến hóa qua thời gian. Hàng năm, thiết kế đồ họa luôn đưa ra những xu hướng và thay đổi mới mà các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị kỹ thuật số nên biết. Để giúp bạn bắt đầu với những thay đổi này, Infographic dưới đây sẽ nêu lên chi tiết những xu hướng hàng đầu trong thiết kế đồ họa mà bạn nên chuẩn bị cho năm 2020:

top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020top-7-cac-xu-huong-thiet-ke-do-hoa-moi-cua-nam-2020

 

1. Thiết kế đồ họa hướng đến mục đích

Loại chiến dịch thiết kế đồ họa hướng đến mục đích bắt đầu trở thành một trọng tâm trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi hầu hết các thương hiệu nổi tiếng bắt đầu tích hợp triết lý tương tự vào các nỗ lực thiết kế đồ họa của họ.

Trong thời đại ngày nay, hầu hết các thương hiệu được kỳ vọng sẽ đại diện cho thứ gì đó mà họ tin là đáng để phấn đấu. Vai trò của thiết kế đồ họa như một phương tiện diễn giải rằng các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Như vậy,chúng ta có thể trông đợi vào năm 2019, tất cả các thương hiệu sẽ ứng dụng thiết kế đồ họa và tài nguyên có được để thu hút mọi đối tượng khách hàng biết đến họ.

2. Thiết kế kiểu chữ “thích làm rối mắt” (Disruptive Typo)

Mặc dù dễ đọc là một trong những tiêu chí cơ bản nhất khi thiết kế một ấn phẩm đồ họa văn bản, nhưng không nên cứng nhắc áp dụng trong một số dạng sản phẩm, đặc biệt là nếu thương hiệu của bạn đang cố gắng thúc đẩy khả năng sáng tạo đến đỉnh điểm của nó. 

Từ kiểu chữ lạ mắt đến phông chữ bị biến dạng, kiểu chữ gây rối là một khái niệm đáng để thử. Kiểu chữ là đặc điểm thiết kế chính tập trung nhiều chất xám nhất của ấn phẩm.

Đối với nhiều công ty, kiểu chữ Helvetica và Futura quá nhạt nhẽo với mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu. Thiết kế xoay quanh kiểu chữ gây rối có thể không chỉ là một phương tiện hay ho để gây nổi bật, mà còn có thể là cách khiến khách hàng mục tiêu đứng lại và nghiền ngẫm về thông điệp Designer muốn truyền tải.

3. Xu hướng thiết kế đồ họa Duotone và Gradient

Từ điện thoại thông minh đến ứng dụng di động, không thể phủ nhận rằng Duotone và thiết kế màu Gradient đã trở thành chuẩn mực ngày nay.

Xu hướng này lên đến đỉnh cao vào năm 2016, khi Instagram thay đổi logo của họ bằng cách sử dụng bảng màu Gradient. Spotify cũng đã sử dụng Gradient Duotone trên bìa danh sách phát để nhấn mạnh cảm xúc của từng Playlist họ tạo cho người dùng.

Năm 2020, chúng ta có thể dự đoán rằng xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, với một số công ty thậm chí còn kết hợp màu Gradient Chunky với màu mạnh hơn hoặc phẳng hơn để làm cho đồ họa của họ nổi bật so với số đông còn lại.

4. Thiết kế đồ họa màu Vintage và Moody Tones

Những thương hiệu tìm thấy bảng màu Gradient mạnh mẽ cho thương hiệu chính ở tông màu cổ điển, đượm buồn.

Giờ đây, nhiếp ảnh Low Fidelity đã sống trở lại từ đống tro tàn của nó. Các công ty tìm cách kết nối đối tượng của họ với hoài niệm của quá khứ, cùng một chút tông màu cổ điển vào một số sản phẩm đồ họa kỹ thuật số của họ.

5. Chữ tượng hình trong thiết kế Logo (Pictogram)

Thiết kế đồ họa luôn luôn phải đặt kim chỉ nam vào việc gửi đúng thông điệp, rõ ràng và chính xác. Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều thương hiệu sử dụng dạng biểu tượng làm logo nhãn hiệu. Tuy nhiên, vào năm 2020, chúng ta có thể trông đợi một sự thay đổi, từ biểu tượng sẽ là chữ tượng hình. Vì chữ tượng hình có khả năng hình tượng hóa khái niệm hoặc chủ đề hơn.

Một ví dụ điển hình về sử dụng logo chữ tượng hình, đó là Thế vận hội. Bằng cách sử dụng chữ tượng hình để đại diện cho mỗi sự kiện, một sự kiện quốc tế như vậy có thể giao tiếp hiệu quả với tất cả các quốc gia thành viên, bất kể ngôn ngữ mẹ đẻ của họ là gì.

6. Xu hướng thiết kế Isometric 

Thiết kế Isometric là một trong số ít phương pháp cho phép các thương hiệu truyền tải nhiều thông điệp trực quan hơn, chỉ trên một bề mặt được giới hạn. Mặc dù nghe có vẻ rất cao siêu, kỹ thuật này chỉ là thiết kế một vật thể 3D trong không gian hai chiều. Ý nghĩa đem lại là một tác phẩm đồ họa gọn ghẽ, tác động tối đa đến thị giác và, ấm áp và đầy đặn hơn so với thiết kế phẳng.

7. Xu hướng thiết kế đồ họa thực tế tăng cường (AR)

Thành công vang dội của các trò chơi và ứng dụng dựa trên AR trong năm 2018 sẽ khiến AR trở thành một chuẩn mực trong nhiều ngành công nghiệp vào năm 2020. Và thiết kế đồ họa cũng không phải ngoại lệ.

Trong khi một số nhà thiết kế và lập trình viên độc lập đã thử nghiệm ý tưởng này, những gã khổng lồ công nghệ cũng đang có những bước phát triển quan trọng trong lĩnh vực này. Mới đây, dự án Aero của Adobe, một công cụ soạn thảo AR mới có thể giúp các nhà thiết kế đồ họa tạo ra nhiều nội dung nhập vai hơn. Với công cụ mới này, các Designer có thể tạo nội dung AR bằng các công cụ đã quá quen thuộc, chẳng hạn như Adobe Photoshop CC và Dimension CC.

Mặc dù vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng Google đã dự đoán rằng phương tiện mới này sẽ là một cải cách mới cho các công ty tiếp cận đối tượng sử dụng di động theo cách mà họ chưa bao giờ từng biết đến trước đây.

Tóm lại, lĩnh vực thiết kế đồ họa đang hướng nhiều hơn đến màu sắc, phông chữ sống động như một cách để thu hút lý trí của khán giả hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không bắt buộc phải đuổi theo các xu hướng này. Chỉ cần đảm bảo rằng bộ hình ảnh của bạn vẫn đúng với giá trị, thể hiện tốt cái nhìn tổng thể về thương hiệu và bạn sẽ có thể áp dụng hầu hết các xu hướng này một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn: digitalmarketingphilippines.com

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn báo giá Thiết Kế Banner Quảng Cáo, Bao Bì Sản Phẩm nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm có thiết kế đồ họa ấn tượng thu hút khách hàng chỉ trong 3 giây.