Sức mạnh lan truyền của kể chuyện và tạo niềm vui

Thời thế 4.0, khách hàng cần nhiều hơn là những dòng quảng cáo khô cứng, nói mãi về lợi ích “không có dẫn chứng” của sản phẩm. Thật nhàm chán! Họ thích xem nhiều hơn, nghe nhiều hơn và vui chơi nhiều hơn. Nếu nhìn thấy càng nhiều dòng quảng cáo vô nghĩa họ sẽ càng bài xích thương hiệu của bạn nhiều hơn. Đó là lý do vì sao kể những câu chuyện có ý nghĩa và đem lại niềm vui cho khách hàng là công cụ quyền lực cho bất kì chiến dịch sáng tạo nội dung nào.

suc-manh-lan-truyen-cua-ke-chuyen-va-tao-niem-vui

Ai ai cũng thích những câu chuyện, vì tò mò, vì muốn học hỏi, vì đồng cảm với những trải nghiệm mình đã từng có. Họ thích thú khi tìm thấy một điều gì đó tương tự như điều mình đã trải qua, hoặc có thể sẽ trải qua.

Đặc biệt là  chuyện về tình yêu, về gia đình….sẽ rất dễ dàng chạm đến cảm xúc của bất cứ ai. Và nó có sức lan truyền cực kì lớn. Bởi vậy, kể chuyện và tạo niềm vui chính xác là những gì chúng tôi đã áp dụng trong chiến lược sáng tạo nội dung cho Bánh Trung Thu Bảo Ngọc 2019.

Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ để bạn cũng có thể xem và áp dụng ngay bây giờ . Nhưng trước tiên, bạn cần biết vài điều về nhãn hàng của chúng tôi đã nhé

Bánh Trung Thu Bảo Ngọc – Tinh hoa ẩm thực truyền thống Hà Nội

Bánh Trung Thu Bảo Ngọc là thương hiệu có tiếng tăm, đã gắn bó với thực khách Hà Thành từ những năm 80 của thế kỷ trước. 

Bên cạnh vị bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, mùa trăng tròn 2019, Bảo Ngọc đem đến cho thực khách sành ăn 5 set bánh sang trọng: Như Ý Nguyệt, Thu Nguyệt, Hằng Nguyệt, Bích Nguyệt gồm nhiều “cao lương mỹ vị” như Yến Sào, Vi Cá, Hạnh Nhân,…

Thách thức của chúng tôi

Mùa trăng năm nay, Bảo Ngọc cần một chiến dịch truyền thông nhắm tới mục tiêu tăng độ nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm mới từ đó đẩy mạnh doanh thu bán hàng. Vốn là một thương hiệu lâu đời, những chiến dịch truyền thông của Bảo Ngọc luôn chạm đến cảm xúc của khán giả bởi truyền tải được những ý nghĩa sâu sắc của tình đoàn viên, sum họp. 

Vẫn theo hướng đi đó, tuy nhiên thách thức của chúng tôi lần này đó là làm sao để giúp nhãn hàng chia sẻ câu chuyện về gia đình chạm đúng Insight khách hàng, nhưng phải thật hấp dẫn, thật mới mẻ. 

Thông qua nội dung sáng tạo để tiếp cận đối tượng khách hàng từ 22 – 45 tuổi. 

Định hướng nội dung

Chiến lược nội dung cho Bánh Trung Thu Bảo Ngọc được xây dựng và triển khai thành 2 giai đoạn: 

  • Giai đoạn 1: (08/8-20/8) – Giới thiệu và thương hiệu, sản phẩm Bánh trung thu Bảo Ngọc  
  • Giai đoạn 2: (21/8-13/9) –  Bánh trung thu Bảo Ngọc tưng bừng chào đón Tết trung thu 2019

Big Idea 

“ Bánh Trung Thu Bảo Ngọc – Trọn vị truyền thống, đượm tình đoàn viên” 

Xuyên suốt toàn bộ chiến dịch mùa trăng 2019, chúng tôi đưa đến khách hàng những chiếc bánh trung thu Bảo Ngọc: 

  • Trọn vị truyền thống: Cất giữ tinh hoa ẩm thực Hà Thành, hương vị bánh thơm ngon nức lòng ắt hẳn không thể thiếu mỗi dịp đoàn viên. 
  • Đượm tình đoàn viên: Bánh Trung Thu Bảo Ngọc xứng đáng là thức quà tâm giao gia hảo tình thân, gói ghém tâm ý vẹn tròn trong hương vị cực phẩm. 
 Xem thêm quy trình xây dựng nội dung sáng tạo cho chiến dịch quảng cáo bán hàng

Kể chuyện và tạo niềm vui trong chiến dịch Bánh Trung Thu Bảo Ngọc

 

Sức mạnh của những câu chuyện 

Những câu chuyện, dù vô cùng đơn giản, cũng sẽ tự động thu hút sự chú ý của khách hàng, đó chính là tài nguyên quý giá nhất mà mọi sản phẩm về truyền thông đều muốn theo đuổi. Vậy nên, chiến lược nòng cốt của chúng tôi là không ngừng sáng tạo phương thức tiếp cận khách hàng bằng cách kể chuyện.

Nếu những ý tưởng có một câu chuyện, sự đổi mới sẽ được lan truyền với tốc độ chóng mặt và tạo ra niềm thích thú. Quá trình này đòi hỏi chúng tôi phải nghiên cứu kỹ đối tượng mục tiêu mà khách hàng muốn hướng đến: Một là các bạn trẻ từ 22 đến 25, hai là những người phụ nữ của gia đình từ 26 đến 45 tuổi. 

Vẫn là hình thức quảng cáo bằng video, vẫn là chia sẻ câu chuyện về tình thân. Nhưng khác với những video truyền thông cũ chỉ vỏn vẹn hơn 1 phút. Cái mới ở chiến dịch lần này chính là nhãn hàng đã đầu tư sản xuất phim ngắn “Về nhà đi bố mẹ”.

20 phút của tập phim đánh trúng vào vấn đề của phần lớn gia đình Việt Nam, đó là nỗi mong mỏi, đó là những áp lực, điều tiếng xoay quanh sự xuất hiện của một thiên thần bé nhỏ. Đằng sau đó là cái kết viên mãn, trọn vẹn tình thân khi đôi vợ chồng trẻ được thực hiện thiên chức làm cha làm mẹ, khi những người con đồng cảm và thấu hiểu được sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ.

Làm quảng cáo là phải biết bắt trend, lấy ý tưởng xây dựng ngoại truyện ở một viễn cảnh khác cho bộ phim siêu hot “ Về nhà đi con”, phim ngắn do nhãn hàng Bảo Ngọc sản xuất, do Poka Media truyền thông đã dẫn dắt sự chú ý, mở rộng tâm trí của khách hàng khiến họ tháo bỏ đi tấm lá chắn phòng thủ với quảng cáo. Hình ảnh và hương vị của chiếc bánh Trung Thu Bảo Ngọc thoáng ẩn thoáng hiện từ đó mà dễ dàng đi vào lòng người hơn.

Cứ nhìn những con số hiển thị lượt xem ngay trong hình ảnh dưới đây, bạn sẽ đủ hiểu nó hiệu quả đến mức nào. 

cau-chuyen-va-niem-vui-suc-manh-lan-truyen-trong-sang-tao-noi-dung (3)
Sức mạnh lan truyền của kể chuyện và tạo niềm vui trong chiến dịch Bánh Trung Thu Bảo Ngọc

Chiến lược tạo niềm vui

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của nội dung trong việc kêu gọi và tạo làn sóng thương hiệu chỉ vì niềm vui thích mà nó đem lại. Từ xưa đến nay, mọi nhãn hàng bánh trung thu đều tập trung truyền tải thông điệp “đoàn viên”. Bởi vậy, để tạo sự đột phá, Poka Media đã đề xuất hướng đi mới mẻ cho bánh trung thu Bảo Ngọc.

Tết Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi mà còn được rất nhiều các bạn trẻ mong chờ. Để mở rộng tệp khách hàng ở độ tuổi 20 trở lên, khi triển khai chiến dịch Bánh Trung Thu Bảo Ngọc, chúng tôi đã phối ghép loạt 5 clip chế hài hước từ những bản hit đình đám theo concept Trung Thu:

clip-che-tao-niem-vui-cho-khach-hang
Clip chế hài hước từ bản hit đình đám của BTS

Và 4 mini game hấp dẫn: 

  • Chụp lại khoảnh khắc đầu tiên xuất hiện hộp bánh Trung Thu Bảo Ngọc trong phim ngắn “Về nhà đi bố mẹ” 
  • Ghép hình hộp bánh Trung Thu Bảo Ngọc 
  • Hô biến thần chú kool ngầu để rủ Crush đi chơi
  • Tìm bánh Trung Thu Bảo Ngọc, đếm số lượng xuất hiện trong Clip Viral 
suc-manh-lan-truyen-cua-ke-chuyen-va-tao-niem-vui2
Mini game gắn với phim ngắn truyền cảm hứng và kích thích khách hàng tương tác với nhãn hàng

Điểm đáng lưu ý là để chơi mini game, khách hàng đều phải xem trước các bộ phim ngắn. Mỗi phim ngắn lại là một câu chuyện về gia đình. Mục tiêu quan trọng nhất của chiến lược này là truyền cảm hứng cho người chơi, từ đó kêu gọi họ tương tác với nhãn hàng.

Câu chuyện từ mỗi bộ phim khiến khách hàng cảm động, mở lòng bởi nó đem lại giá trị. Khi khách hàng được thỏa mãn về mặt cảm xúc, họ chẳng ngại tương tác để cùng chia sẻ câu chuyện của chính mình. Vậy nên, khách hàng rất sẵn lòng tham gia mini game sau đó.

Đó chính là thủ thuật tổ chức mini game giúp cho hình ảnh quảng cáo sản phẩm của thương hiệu được ghi nhớ gấp nhiều lần trong tâm trí khách hàng.

Kết luận

Để bán được hàng, đừng quên tạo dựng niềm tin và mối quan hệ với khách hàng. Đừng chỉ tập tập trung vào bán hàng, bán hàng…Quảng cáo khéo léo là kể chuyện và tạo niềm vui cho khách hàng, là trò chuyện với khách hàng của bạn. Tốt nhất bạn nên cá nhân hóa câu chuyện, bày tỏ một quan điểm rõ ràng mới thu hút được sự đồng cảm. Thôi nói quá về lợi ích của sản phẩm, hãy truyền tải nhiều hơn về cách sản phẩm có thể giải quyết vấn đề của khách hàng.

Hãy để Poka Media giúp doanh nghiệp bạn xây dựng chiến lược Content Marketing chạm đúng insight khách hàng.

Dịch vụ Digital Marketing uy tín hàng đầu – Đối tác đáng tin cậy của nhiều thương hiệu lớn

Bạn cũng nên đọc

5 /5 (1 votes)
5 sao 100%
4 sao 0%
3 sao 0%
2 sao 0%
1 sao 0%

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn