Case study:Tiết lộ bí quyết kinh doanh Online bất chấp Covid

Bài viết tổng hợp những bí quyết kinh doanh Online bất chấp Covid-19 của CEO các thương hiệu thời trang và mỹ phẩm nổi tiếng.

case-study-tiet-lo-bi-quyet-kinh-doanh-online-bat-chap-covid1_result
Case study: Tiết lộ bí quyết kinh doanh Online bất chấp Covid

Case Study #1: CEO Zara tiết lộ bí quyết kinh doanh thời trang thành công bất chấp Covid

Một trong những bí quyết kinh doanh thời trang Online bất chấp đại dịch Covid được CEO thương hiệu Zara nổi tiếng tiết lộ đó là làm mọi cách để đáp ứng đơn đặt hàng trực tuyến trên toàn thế giới nhanh hơn gấp nhiều lần đối thủ.

Nhờ việc xây dựng và điều hành tốt Website kinh doanh online ngay từ sớm, thương hiệu nhanh chóng thu hút và chiếm được cảm tình của khách hàng trên Internet không chỉ bằng chất lượng sản phẩm mà còn bởi phong cách phục vụ nhanh như chớp. Cũng nhờ đó, hãng mở ra kho hàng tại nhiều địa điểm nhằm tối ưu tốc độ vận chuyển đơn hàng trực tuyến. 

Đăng ký thiết kế Website Bán Hàng với giao diện chuyên nghiệp, tích hợp các chức năng quản lý sản phẩm, chăm sóc khách hàng hiện đại. 

Phân tích kỹ thành công này, bạn có nhận thấy vì sao Zara không hề lo ngại việc tồn hàng hóa hay hoàn toàn có thể chi trả khoản đầu tư lớn cho mặt bằng sang trọng, đắt đỏ tại những con phố lớn, tấp nập trên khắp thế giới? Chính việc mở rộng kinh doanh Online bằng Website đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho hãng phát triển. 

Không chỉ đầu tư cửa hàng sang trọng, hãng rất chú tâm đến thiết kế giao diện Website. Thương hiệu đẳng cấp, cần giao diện toát lên đẳng cấp và mọi hình ảnh sản phẩm đều phải lung linh đến khó mà rời mắt. 

case-study-tiet-lo-bi-quyet-kinh-doanh-online-bat-chap-covid2_result
Website zara.com

Nhờ nhiều chức năng bán hàng hiện đại, khách hàng mua sắm mọi lúc mọi nơi chỉ với vài lần click là đã chọn được một concept thời trang vừa in từ size số, chất liệu. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, xóa bỏ những rào cản lo lắng khi khách hàng mua sắm Online, từ đó tạo được uy tín cho thương hiệu.

Trước khủng hoảng Covid, trong khi hàng nghìn doanh nghiệp chỉ bán hàng truyền thống điêu đứng bởi nguy cơ phá sản, thì Zara vẫn kiếm về mức doanh thu đáng kinh ngạc nhờ kinh doanh Online qua Website. 

Và tất nhiên, với lợi thế của thời đại công nghệ số, tốc độ lan tỏa thương hiệu và tiếp cận khách hàng nhanh đến chóng mặt, cộng với cách phục vụ, giao hàng nhanh chóng hơn đối thủ cạnh tranh là chìa khóa giúp ông lớn trong ngành thời trang chiếm lấy sự tin tưởng và trung thành của khách hàng. 

Website bán hàng hiện đại chính là con đường nhanh nhất để tiếp cận thị trường mới và tăng thêm sức mạnh thương hiệu. 

Case Study #2: Kinh nghiệm kinh doanh online mỹ phẩm của người sáng lập Bryce

Qua nhiều cuộc khảo sát, Adrian Bryce Diorio – nhà sáng lập của Brycethu thu được kết quả rằng bao bì thiết kế và hình ảnh sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu bán hàng, nhất là bán hàng Online. 

Những ngày đầu, trang sản phẩm trên BryceOrganics.com trông rất nghèo nàn và nghiệp dư với những bức ảnh cũng như những lời mô tả nhàm chán, đơn cử như 3 sản phẩm tẩy da chết chỉ có đơn độc miếng nhãn màu trắng trên nền vỏ lọ màu xanh cô-ban.

Diorio chia sẻ:

Sau nhiều cuộc khảo sát với khách hàng và bạn bè, mọi người đều nói rằng họ không thể biết cái thứ gì đang ở trong chiếc lọ có giá 28 USD kia. Thật vậy, chỉ có bản thân tôi biết và hài lòng với chất lượng, nhưng những mẫu mã, hình ảnh sơ sài này không thể kêu gọi những vị khách ngồi trước màn hình click vào nút mua hàng.

Diorio đã đầu tư tâm huyết thay đổi “bộ mặt” của các sản phẩm sao cho thật rực rỡ và ấn tượng. Diorio thiết kế Website chuyên nghiệp, đưa những thông tin về thành phần cấu tạo của mỗi sản phẩm lên Web. 

Các hình ảnh sản phẩm sinh động được bày bán trên Website ví dụ hình ảnh nhánh bạc hà và dưa chuột bên cạnh hũ tẩy tế bào chết. Diorio muốn làm cho các sản phẩm trên kệ hàng online như muốn kêu lên:

Chúng tôi thực sự làm từ những nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời nhất !

case-study-tiet-lo-bi-quyet-kinh-doanh-online-bat-chap-covid3_result
Các hình ảnh sản phẩm sinh động được bày bán trên Website

Diorio thực sự trang hoàng Website của mình bằng thiết kế, màu sắc, font chữ nội dung sao cho  khách hàng luôn thấy thú vị khi ghé thăm Website mua hàng, cũng như để phục vụ cho những chương trình quảng cáo sản phẩm theo mùa.

Nhờ Website Bán Hàng thu hút, số người truy cập để khám phá các mặt hàng mới đã tăng lên chóng mặt. Doanh số kinh doanh online của hãng tăng đến 150% và giúp Diorio đủ tiền bạc và tự tin để xây dựng cửa hàng bán lẻ bao gồm cả spa với diện tích lên đến 1500m2.

Ý kiến của chuyên gia

PJ Farrell – phó chủ tịch phát triển kinh doanh của một tổ chức tư vấn truyền thông khẳng định rằng:

Website Bryce và Zara đã thực hiện một bước đi chính xác. Phần lớn mọi người thường dừng ở một trang web hay một bài viết ít hơn 30 giây, nhưng nếu họ ở lại càng lâu, khả năng họ mua hàng sẽ càng cao. Việc của bạn đầu tiên là phải xây dựng một Website thật tối ưu và đẹp mắt đến nỗi thu hút mọi khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và để chuyển đổi “sự chú ý tức thời” của người xem thành hành động mua hàng, các doanh nghiệp cần tạo dựng trang chủ của mình sao cho khuyến khích người dùng click vào để tìm hiều với hệ hệ thống CTA logic. Trong trường hợp của Bryce và Zara, nhũng bức hình sản phẩm rực rỡ, đầy màu sắc bao quanh bởi những lời nhận xét tán dương của chính khách hàng đã khiến thông điệp “click vào để mua ngay” trở nên thật lôi cuốn.

Farrell kết luận:

Giờ đây, Website Bán Hàng ảnh hưởng rất lớn để ấn tượng đầu tiên của khách hàng về một sản phẩm và thương hiệu. Website chuyên nghiệp có nhiều khả năng mang lại doanh thu nhảy vọt

Nếu muốn nhanh chóng mở rộng kinh doanh, doanh nghiệp bạn cũng cần một Website bán hàng chuyên nghiệp và bộ giải pháp vận hành kinh doanh thành công trên Website.

Nếu bạn muốn sở hữu một Website bán hàng chất lượng trị giá 15 triệu đồng, khiến khách hàng “say nắng” sản phẩm và thỏa mãn khi mua sắm Miễn Phí thì hãy tham gia ngay chương trình “Tặng Website Bán Hàng – Vững Vàng Doanh Thu”.

Chương trình đang diễn ra từ ngày 02/05/2020 đến ngày 15/06/2020. Hãy nhanh tay đăng ký nhận Website Bán Hàng ngay hôm nay.

Bạn cũng nên đọc

No ratings!

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn