Case Study: Chiến lược kinh doanh Online và phục hồi sau bão dịch

Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến hoạt động tiêu dùng của người Việt Nam

Hơn 4 tháng kể từ khi đại dịch Covid bùng phát với tỷ lệ tăng nhanh, đặc biệt là kể từ khi chính phủ đưa ra chỉ thị giãn cách xã hội, mọi thói quen và hoạt động tiêu dùng của người dân đều bị ảnh hưởng.

anh-huong-trong-thoi-quen-va-hoat-dong-tieu-dung-do-dai-dich-covid-19

Có thể thấy rõ rằng mọi thói quen tiêu dùng và lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam đều bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid lên đến 38%, trong đó du lịch là lĩnh vưc chịu tác động mạnh nhất tới 36%. Duy chỉ có hành vi mua sắm Online của người tiêu dùng vẫn được duy trì ổn định tới 59%, mức độ ảnh hưởng rất nhỏ chỉ dao động từ 7-10%. 

Từ số liệu trên cho thấy, kinh doanh Online là xu hướng khó dịch chuyển, ít bị thay đổi bất chấp mọi diễn biến. 

Case Study #1: Thúc đẩy kinh doanh Online, sàn thương mại điện tử thắng lớn

Bên cạnh những thay đổi từ phía người tiêu dùng, đại dịch Covid cũng gây thiệt hại lớn tới hoạt động kinh doanh, dòng tiền lưu động, lượng khách hàng và doanh thu của đại đa số doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, các doanh nghiệp đã, đang áp dụng chiến lược thúc đẩy mua sắm Online trên nền tảng Website để vượt qua khủng hoảng Covid và phục hồi đà tăng trưởng nhanh chóng sau bão dịch.

Tiki bận rộn với 4000 đơn hàng/ phút

Thúc đẩy mua sắm Online bằng ưu đãi miễn phí giao hàng 2h, Tiki cũng bận rộn không kém với số lượng đơn hàng trong suốt hơn 4 tháng diễn ra đại dịch tăng trưởng cực mạnh. Ngoài sách là sản phẩm chủ lực của sàn được ghi nhận tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, sức mua các mặt hàng khẩu trang, khăn ướt, máy lọc không khí, thực phẩm… cũng vượt gấp nhiều lần. 

Đại diện Tiki khẳng định – “Trong những ngày giãn cách xã hội cao điểm, ước tính sàn phát sinh 3.000-4.000 đơn hàng/phút, nhiều mặt hàng phải nhập kho liên tục” 

case-study-chien-luoc-kinh-doanh-Online-va-phuc-hoi-sau-bao-dich
Tiki thúc đẩy mua sắm Online bằng chương trình miễn phí giao hàng

Lazada – An tâm shop tại nhà

Lazada cũng đã tung ra chiến dịch “An tâm shop tại nhà” ưu đãi đến 50%, miễn phí vận chuyển tại TP. HCM và Hà Nội cho các sản phẩm từ nhiều thương hiệu với cam kết cả về chất lượng và giá cả cho người tiêu dùng.

case-study-chien-luoc-kinh-doanh-va-phuc-hoi-sau-bao-dich2
Lazata tung chiến dịch An Tâm Shop Tại Nhà giảm đến 50% và miễn phí vận chuyển
case-study-chien-luoc-kinh-doanh-va-phuc-hoi-sau-bao-dich3
lazada tạo niềm tin cho khách hàng mua sắm Online bằng cam kết về giá và chất lượng

Case Study #2: Vinhome chuẩn bị kích cầu sau bão dịch – Kinh doanh Online vẫn là xu hướng tất yếu Kinh 

Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực sau khủng hoảng Covid, sức mua Online vẫn không ngừng tăng cao, nhiều Doanh Nghiệp đã có chiến lược điều chỉnh, dịch chuyển từ mô hình bán hàng truyền thống sang kinh doanh bằng Website nhằm đón đầu thị trường, chuẩn bị kích cầu ngay khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại.

Ngay cả lĩnh vực đặc thù, yêu cầu đội ngũ sale hùng hậu thường xuyên phải giao dịch trực tiếp với khách hàng như bất động sản cũng không nằm ngoài vòng dịch chuyển. Chắc hẳn không ai còn lạ gì với hình ảnh hàng chục, hàng trăm nhân viên sale bất động sản túc trực dự án, phát tờ rơi để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhưng kể từ khi bùng phát đại dịch Covid, tiếp cận trực tiếp với khách hàng là điều không thể. 

Để duy trì hoạt động kinh doanh trong bão dịch, Vinhome đã ra mắt sàn thương mại điện tử mua nhà trực tuyến, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng thông qua Website.

Lần đầu tiên khách hàng có thể thực hiện toàn bộ quá trình mua nhà từ xa với lợi ích “3 nhất”: tiện nhất, nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

case-study-chien-luoc-kinh-doanh-va-phuc-hoi-sau-bao-dich4
Vinhome ra mắt sàn giao dịch bất động sản Online, sẵn sàng kích cầu phục hồi sau đại dịch

Trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Vinhomes Online đã tiên phong mở ra phương thức giao dịch bất động sản sáng tạo, vừa đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh, thu hút khách hàng tiềm năng, vừa mang lại sự an toàn tuyệt đối cho cộng đồng.

Kết luận

Đại dịch Covid-19 sẽ luôn được nhớ đến như một sự kiện thay đổi cả thế giới. Nó thúc đẩy bước chuyển mình của nền kinh tế từ phương thức truyền thống tới xu hướng chuyển đổi số. Dù cho mất bao lâu đi chăng nữa, chúng ta rồi cũng sẽ chiến thắng được con virus này, và nền kinh tế sẽ nhanh chóng gượng dậy sau cuộc suy thoái. Khi bão dịch đã lặng, những chiếc khẩu trang được tháo xuống, xu hướng kinh doanh Online sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ.

Giải pháp nào giúp Doanh Nghiệp bạn phục hồi sau bão dịch?

Tặng Website Bán Hàng – Dễ Dàng Bật Doanh Thu là chương trình tiên phong giúp Doanh Nghiệp xây dựng và phát triển nền tảng kinh doanh Online bằng Website Bán Hàng. Chương trình do Thiết Kế Web WP tài trợ với tổng giá trị quà tặng lên đến 1, 5 tỷ đồng. 

case-study-chien-luoc-kinh-doanh-va-phuc-hoi-sau-bao-dich4 (2)
Chương trình cất cánh Doanh Nghiệp vượt qua bão dịch do Poka Media tài trợ

Nếu Doanh Nghiệp bạn đang gặp các vấn đề sau, đây đúng là chương trình dành cho bạn:

  • Bạn đã sở hữu Website Bán Hàng nhưng muốn thay mới giao diện đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Bạn cần nâng cấp Website Bán Hàng hiện đại hơn, đáp ứng tốt cho việc gia tăng trải nghiệm khách hàng và chăm sóc khách hàng.
  • Bạn cần Website Bán Hàng chuẩn Digital Marketing, bảo mật hơn và dễ dàng quản lý hơn để tối ưu hóa quy trình bán hàng, vững vàng bứt phá doanh thu khôi phục đà tăng trưởng.

Những người may mắn mỗi chặng sẽ được tặng 01 Website Bán Hàng chuẩn SEO trị giá 10 triệu đồng, bao gồm:

  • Bộ 01 logo + 01 banner
  • Giao diện chuyên nghiệp tùy chọn theo mẫu có sẵn, tích hợp 17 chức năng bán hàng hiện đại
  • Ưu đãi giảm 30% chi phí hosting 1 năm đầu tiên (đã bao gồm SSL Certificate 1 năm trị giá 200.000đ)
Mời bạn xem chi tiết chức năng và điều khoản Website Bán Hàng tại đây.
Một website bán hàng chuyên nghiệp đã sẵn sàng thuộc về bạn. Hãy nhanh tay tham gia chương trình Tặng Web Bán Hàng – Vững Vàng Doanh Thu” ngay hôm nay. 

Bạn cũng nên đọc

No ratings!

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn