Yếu tố vàng tạo “cú hích” cho một Viral Landing Page

 • 04/04/2020
 • 0 Bình Luận

Google+, Hipster, Connect.me và Instagram! Tất cả đều hút về được một lượng người dùng khổng lồ rất nhanh chóng – vì thế bạn có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày trên tất cả các phương tiện truyền thông. Đó cũng là ước vọng của mọi nhà sáng tạo sản phẩm.

Ok, dĩ nhiên là Google đã có người dùng trước khi ra mắt tiện ích xã hội. Vậy làm thế nào mà những kênh khác cũng xây dựng thành công một mối tương giao mạnh mẽ như vậy trong vòng vài tháng (thậm chí vài ngày).

Hóa ra, trên thế giới có rất nhiều những nhà sáng tạo dịch vụ là con ong chăm chỉ, tự mình làm từng chi tiết nhỏ cho sự kiện ra mắt sản phẩm đầy ấn tượng của họ.

Nhờ đó chúng ta mới hiểu hóa ra nhiều start-up thực sự có tiềm lực để công khai trước công chúng (không giống như Google+) thông qua việc thu thập người dùng quan tâm, địa chỉ email, người theo dõi Twitter theo bất kỳ cách nào bằng cách sử dụng kết hợp chiến lược marketing rất phổ biến và truyền thống cùng các Landing Page (trang hỗ trợ ra mắt Website mới) thông minh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm lược một số ví dụ thực tiễn tốt nhất về các chiến dịch quảng bá ra mắt Website thành công. Hãy định nghĩa một Viral Landing Page không chỉ là một Landing Page “sắp sửa ra mắt”, mà còn là một Beta Page có thể sử dụng được, hoặc thậm chí trong một số trường hợp là một trang sản phẩm.

Nguyên tắc cơ bản của Viral Landing Page

Tất nhiên, quy tắc đầu tiên của Viral (lan truyền) là bạn phải tạo dựng thứ mà khách hàng thực sự hứng thú vì lý do này hay lý do khác. Chúng ta hãy nhấn mạnh điều này, bằng cách sử dụng những lời của Robert Scoble

Cách ra mắt tốt nhất là để sản phẩm của bạn được người thích sản phẩm kể lại với bạn bè của họ về nó.

Bạn cần nắm trước một chút thông tin về người dùng mục tiêu bạn nhắm tới, đánh được vào nhu cầu thì họ sẽ quan tâm bạn. Ngay sau đó, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo, đó là tạo điều kiện và khuyến khích chia sẻ.

Thông thường, bạn sẽ muốn (1) cho khách truy cập biết bạn đang làm gì và (2) gây hứng thú. Sau đó, bạn nên (3) tận dụng sự hứng thú đó bằng cách gợi mời họ đăng ký cập nhật tin tức thông qua các nút kêu gọi. Về sau, các startup ngầm rất phổ biến vì cảm giác tò mò họ tạo ra cho khách hàng. Họ thường không nói cho bạn biết những gì họ làm, điều đó có nghĩa là họ đã bỏ qua bước (1), nhưng bằng cách nào đó họ vẫn có thể thu hút được sự chú ý.

Dưới đây là các yếu tố cơ bản mà một Viral Landing Page nên có:

 1. Một giá trị cụ thể mà mọi người quan tâm. (Vấn đề bạn sẽ giải quyết?)
 2. Nếu chiến lược được ẩn giấu, thì tại sao mọi người nên quan tâm? (Ví dụ, bạn là Jack Dorsey?)
 3. Một phương thức thông báo, với một nút kêu gọi hành động thật bắt mắt.
Đăng ký tư vấn Thiết Kế Landing Page tạo sức hút mạnh mẽ

Ví dụ về các Viral Landing Page gây thu hút cực mạnh

Ngay cả các Landing Page rất cơ bản cũng có thể đảm nhiệm tốt vai trò quảng cáo sản phẩm nếu chúng gây ấn tượng đáng nhớ, lan truyền theo một cách nào đó phù hợp đối với khách truy cập (hoặc hơn thế). Bạn có thể đọc thêm về những đặc điểm này trong bài viết chúng tôi cập nhật mới đây “Building An Effective ‘Coming Soon’ Page for Your Product.

Stripe

Stripe có một Landing Page đơn giản phục vụ cho khách truy cập, với một câu ngắn gọn: “Chúng tôi làm cho việc chấp nhận thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn”. Đây là một lời kêu gọi hành động đơn giản kèm theo: “Nhận thông báo ngay khi bắt đầu sử dụng @stripe”.

Tên ứng dụng cũng là vấn đề mà công ty Twitter đang xử lý, vì vậy bạn có thể chọn đăng ký để cập nhật thông qua Twitter. Xử lý vấn đề này rất đơn giản và gợi ý rằng quảng bá một Website vẫn vô cùng hiệu quả. Ai mà chẳng muốn chấp nhận thanh toán trực tuyến để mọi thứ dễ dàng hơn?

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page1
Ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh các yếu tố tạo “cú hích” chính là slogan, mẫu thông báo, kêu gọi hành động, tất cả Twitter đều làm được.

Milk

Milk không chỉ ra cụ thể chính xác những gì họ sẽ làm đâu, nhưng họ đảm bảo chỉ cần đưa cho họ một manh mối có thể giúp bạn chạm tới người xem. Điều gì làm cho Landing Page này thành công đến như vậy? Nhờ thương vụ liên doanh mới với Kevin Rose (nhà sáng lập của Digg). Ngoài ra, họ lưu ý “tần suất cập nhật vừa phải” với email, Facebook và Twitter, giúp khách hàng không bị lạ lẫm khi quyết định đăng ký.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page2_result
Các yếu tố tạo “cú hích”: slogan, mẫu thông báo, kêu gọi hành động, Facebook và Twitter handle.

VaultPress

Bạn có thể cần cung cấp thêm thông tin trước để nhận được thông báo. Dưới đây là cách Automattic ra mắt VaultPress, một dịch vụ sao lưu để giúp các Blogger WordPress yên tâm. Văn bản thực hiện ba điều:

 1. Nó đặt kỳ vọng của bạn về những gì VaultPress sẽ làm (đó là để giữ cho blog và máy chủ của bạn an toàn).
 2. Nó thu thập dữ liệu từ những người điền vào mẫu đăng ký (dữ liệu sẽ xác thực ý tưởng của họ).
 3. Nó tạo ra một cảm giác độc quyền, bởi vì không phải ai cũng có thể tham gia ngay lập tức.
yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page3_result
Các yếu tố: bản copy giải thích những gì VaultPress làm; một biểu mẫu đăng ký tích hợp.

Sumazi

Thay vì tập trung vào chính sản phẩm, Sumazi cố gắng khiến bạn theo dõi họ trên hồ sơ xã hội của họ và chia sẻ tin tức với các liên hệ của bạn. Đăng ký được thực hiện thông qua Facebook. Đó là một nỗ lực đầu tiên để thêm một Viral Loop (vòng tuần hoàn Viral) nhỏ vào Landing Page.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page4_result
Các yếu tố tạo “cú hích” thành công: bản copy đơn giản, tích hợp với các mạng xã hội để chia sẻ dễ dàng.

Hãy cùng xem các startup khác đã sử dụng Viral Loop như thế nào và hiệu ứng này đã khơi dậy sự nhiệt tình thực sự cho các Landing Page ra sao ngay sau đây.

Các yếu tố bổ sung giúp cho một Landing Page trở nên lan truyền

Ngoài các yếu tố cơ bản được đề cập ở trên, các startup gần đây đã sử dụng một số yếu tố sau để làm cho Landing Page của họ hấp dẫn hơn:

 • Viral Loop
 • Độc quyền và khan hiếm,
 • Nhìn thoáng qua bản Beta,
 • Bằng chứng xã hội,
 • Viral Content 

Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều này trong các ví dụ dưới đây. Nhiều yếu tố thường được kết hợp theo những cách có ý nghĩa.

Thêm một Viral loop

Viral loop là một loại “chu kỳ chia sẻ” hoặc “hiệu ứng số nhân” được tích hợp vào Landing Page. Nó khuyến khích mọi người chia sẻ tin tức về startup và chia sẻ biểu mẫu đăng ký với bạn bè và những người theo dõi của họ. Landing Page của Forkly là một trong những trang đầu tiên khai thác thành công hiệu ứng này.

Forkly là một nhà cải cách trong hệ thống lời mời Viral phổ biến này. Nếu bạn muốn được thông báo về việc ra mắt Forkly, bạn có thể để lại địa chỉ Email trong biểu mẫu trên Landing Page. Khi bạn nhấn nút “Go”, trang tải lại và cung cấp cho bạn một liên kết được cá nhân hóa mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè và người theo dõi. Nếu ít nhất ba người bạn của bạn tham gia, thì bạn sẽ có quyền truy cập sớm vào dịch vụ. Và càng có nhiều bạn bè tham gia, quyền truy cập của bạn sẽ càng sớm (Cập nhật: họ đã ra mắt ứng dụng của mình ra công chúng).

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page5_result
Trên: một Landing Page thông tin đơn giản. Dưới: một Viral loop đơn giản.

Thêm một sự thúc đẩy đến quy trình đăng ký

Khuyến khích chia sẻ của Forkly là một điểm mạnh: dù sao bạn cũng đã đăng ký sử dụng dịch vụ, vậy tại sao không chia sẻ nó với một vài người bạn để bạn có thể truy cập sớm hơn. Đây là một động thái thông minh và đã được sao chép nhiều lần kể từ đó. Nhưng có vô số cách khác để khuyến khích chia sẻ.

Xem thêm bài viết:

Làm sao để khách hàng cũ trở thành fan cứng của thương hiệu

Hãy học hỏi ResourceGuru! ResourceGuru đang tặng một chiếc iPad 2 cho một trong những người chia sẻ liên kết của họ. Ai lại không muốn có iPad 2 trong những ngày này? Hãy suy nghĩ về điều này: bạn có đăng ký ResourceGuru không nếu nó chỉ sử dụng chiến lược của Forkly? Bạn có đăng ký nếu một iPad (có khả năng) đang chờ bạn không? Những ưu đãi này có hiệu quả nhất khi mặt hàng có khía cạnh độc quyền. Đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều hàng tặng gần với ngày ra mắt của thiết bị Apple, khi chưa có ai sở hữu tiện ích này.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page6_result
ResourceGuru ném vào viễn cảnh giành được iPad để chia sẻ liên kết được cá nhân hóa.

Cung cấp các cách khác nhau để đăng ký

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn cung cấp các cách khác để đăng ký tin tức của mình, đặc biệt nếu người dùng của bạn chủ yếu trên Facebook, Twitter hoặc Tumblr và muốn sử dụng tin tức theo những cách khác ngoài Email, ví dụ như RumpelDealSkin.

RumpelDealSkin cung cấp nhiều cách khác nhau để có được tin sốt dẻo bên trong: email, điện thoại, tin nhắn văn bản, bưu thiếp. Ngoài ra, có các liên kết đến hồ sơ xã hội của nó.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page7_result

Start-up giấu giếm

Gần đây, phương pháp “start-up giấu giếm” đã khá phổ biến, do một số thành công ngoạn mục bao gồm Hipster, Connect.me và Kohort. Nó là một cách làm cho một cái gì đó được biết đến công khai mà không thực sự cho phép mọi người tham gia vào những gì bạn đang làm. Điều này có thể gợi ra một mức độ quan tâm khác trong quá trình start-up của bạn, nhưng hãy sẵn sàng đối mặt bởi đó là một chuyến đi khó khăn. Bạn có thể rò rỉ càng ít thông tin càng tốt nhưng vẫn khiến mọi người thực sự phấn khích?

Hipster là một ví dụ điển hình về start-up giấu giếm. Hipster đã thu thập được 10.000 địa chỉ chỉ trong hai ngày sau khi ra mắt tiếp thị công khai. Và nó đã xảy ra trước khi bất cứ ai biết nó làm gì. Cái tên hay slogan thú vị (“Một thứ gì đó hay ho sắp đến với San Francisco”) hóa ra là Marketing Mix (tiếp thị hỗn hợp) hoàn hảo. Câu chuyện đã được đón nhận rộng rãi và nhanh chóng bởi các Blogger và các phương tiện truyền thông. Mọi người muốn biết nó là gì và họ đã để lại địa chỉ email hàng loạt và chia sẻ các liên kết một cách vui vẻ với bạn bè của họ (Hipster sử dụng phương pháp Forkly) để là một trong những người đầu tiên nhìn thấy dịch vụ.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page8_result
Các yếu tố tạo Viaral: tên gọi kích thích sự tò mò, slogan phù hợp, hình background phù hợp, kêu gọi hành động.

Lưu ý các đề xuất giá trị bổ sung cho tên. Sau đó, có một nút kêu gọi hành động đơn giản và background sẽ thu hút người dân San Francisco và những người khác. Bạn có muốn biết những gì bạn đã bỏ lỡ không? Điều này xảy ra vào tháng 1 năm 2011, khi viết bài này, Hipster vẫn đang xây dựng dịch vụ của mình, đây sẽ là một dạng hỏi đáp địa phương. Nhưng hãy dành một chút thời gian để kiểm tra trang tuyển dụng để xem họ vẫn sử dụng tên của nó để kể một câu chuyện như thế nào.

Cách tạo Viral của Supyo cũng là một ví dụ đáng học hỏi. Supyo đã nhận được rất nhiều sự chú ý như một kết quả của những người sáng lập ra nó, những người cộng tác lâu năm Shawn Fanning và Sean Parker. Hiện tại họ chưa thiết lập gì ngoài một splash page, điều đó có nghĩa là họ không thể thu thập địa chỉ. (Cập nhật: họ đã thêm một mẫu thông báo email.) Shawn Fanning và Sean Parker sẽ tạo ra tiếng vang ngay cả khi chỉ cho trạng thái người nổi tiếng Web của họ.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page9_result
Các yếu tố: logo, bằng chứng xã hội.

Điều tương tự cũng đúng với Amen. Landing Page của họ không thể hiện bất cứ điều gì ngoại trừ một thông điệp khó hiểu (và thú vị) về những gì sẽ diễn ra: “Nơi tốt nhất để có một ý kiến ​​trong Thế giới”. Tin đồn về dịch vụ này sẽ là gì và thực tế là Ashton Kutcher và người quản lý của Madonna đã đầu tư vào đây để duy trì sự quan tâm (cũng là kỹ sư Twitter đầu tiên, ông Florian Weber là người đồng sáng lập).

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page10_result
Các yếu tố tạo Viral: một thương hiệu độc đáo.

Cho phép mọi người đặt trước user name và tích hợp với mạng xã hội

Connect.me là một start-up giấu giếm khác với một trang đăng ký cực kỳ lan truyền. Ngoài tên miền và tên thương hiệu đáng nhớ của mình, nó còn truyền đạt hầu như không có thông tin nào về việc nó là về cái gì. Một liên kết “About Connect.me” xuất hiện ở góc dưới bên phải, nhưng nó không thực sự giải thích ứng dụng sẽ làm những gì.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page11_result
Trên: đặt trước user name của bạn, được truy cập sớm, chỉ đăng ký thông qua mạng xã hội. Dưới: Landing Page được tân trang lại với cùng cấu trúc nhưng có giải thích về dịch vụ.

Không giống như các dịch vụ được đề cập ở trên, Connect.me không yêu cầu bạn để lại địa chỉ email. Bạn chỉ có thể đăng ký thông qua Twitter hoặc Facebook. Ngoài ra, bạn có để ý rằng thay vì một cái gì đó như, “Mời bạn bè để có quyền truy cập sớm”, thì bản copy nói:“Đặt trước user name của bạn để có quyền truy cập sớm”? Điều này cho thấy rõ rằng những người ủng hộ sớm sẽ được xí trước các URL hư ảo.

Điều này có thể rất hiệu quả với những người như tôi, những người có tên phổ biến và muốn đăng ký một URL tốt. Nếu bạn đã đăng ký, ứng dụng sẽ tự động tweet hoặc đăng một tin nhắn đơn giản trên Facebook: “Đặt trước user name của bạn trên Connect.me [link].”

Cách tiếp cận đơn giản này đã tạo ra khoảng 20.000 đăng ký trong một khoảng thời gian ngắn và thậm chí gây ra nỗi sợ hãi về một trò lừa đảo trong Blogosphere (giới blogger) ngay sau đó. Khi bạn truy cập Website bây giờ, bạn sẽ tìm thấy một Landing Page (màu xanh lá cây) cho bạn biết chính xác những gì dịch vụ làm. “Đặt trước user name của bạn” vẫn còn đó, nhưng nó đã được chuyển thành nút kêu gọi hành động ở trung tâm.

Thành công của các chiến lược như các chiến lược được sử dụng bởi Forkly, Hipster và Connect.me thậm chí đã dẫn đến việc tạo ra một start-up chăm sóc quá trình đăng ký cho bạn. 

LaunchRock thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc, để bạn chỉ phải tập trung xây dựng phần mềm thực tế.

Khi bạn đã submit địa chỉ email của mình, ngay lập tức bạn được cung cấp tùy chọn để thực hiện một số điều với liên kết của bạn: tweet nó, chia sẻ nó trên Facebook hoặc gửi email cho bạn bè. Các tweet được viết sẵn và chứa rất nhiều yếu tố quan trọng:

 1. Tên thương hiệu của bạn và thông báo rằng bạn sẽ sớm ra mắt.
 2. Bằng chứng xã hội: “Hãy theo dõi tôi! Tôi lần đầu tiên nội tuyến”.
 3. Liên kết cá nhân của bạn.
 4. Twitter handle của thương hiệu của bạn.
yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page12_result
LaunchRock sẽ chăm sóc Viral Landing Page của bạn.

Ngay cả khi bạn không sử dụng LaunchRock như một dịch vụ để ra mắt sản phẩm của mình, nó vẫn có rất nhiều cảm hứng. Tôi thậm chí sẽ lập luận rằng bây giờ với rất nhiều trang LaunchRock mới được công bố, sẽ làm cho việc ra mắt của bạn trở nên không hài lòng vì trông giống như một tôi khác. Blog của LaunchRock cung cấp một phân tích tốt về trang “Coming soon” Viral.

Đặc biệt tích hợp Twitter với Viral Landing Page 

Nhiều dịch vụ thành công trong việc tạo ra một số ý tưởng hoặc sản phẩm mà mọi người muốn chia sẻ trên Twitter (và Facebook) trải nghiệm tốc độ tăng trưởng. Đây là trường hợp của Threewords.me và Turntable.fm, gần đây đã trở thành startup âm nhạc được chia sẻ nhiều nhất trên Twitter. 

Bởi vì mọi người thích thông báo những gì họ đang làm tại một thời điểm nhất định (xem kết quả tìm kiếm trong thời gian thực bằng hashtag của Turntable.fm). Hãy nhìn vào hai ví dụ:

Ví dụ 1 – Shuush: Shuush là một trình đọc Twitter thu nhỏ lại những người dùng tweet quá thường xuyên và khuếch đại những người không ủng hộ tweet. Là sản phẩm phụ, người dùng được chỉ định cấp độ Shuush mà họ có thể tweet. Người dùng muốn chia sẻ sự thật về bản thân họ, điều mà chúng tôi đã gặp lại nhiều lần.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page13_result
Các yếu tố: giải thích về dịch vụ, chỉ đăng nhập bằng Twitter.

Ví dụ 2 – Instagram: Instagram không có Landing Page theo tục lệ (và không có một Viral Landing Page như lẽ thường khi nó ra mắt). Thay vào đó, lưu hành lan truyền của nó đến từ những người chia sẻ hình ảnh của họ trên các kênh xã hội, chủ yếu là Twitter. Bạn có thể nhận ra ngay những hình ảnh này bằng các URL có thương hiệu, giống như hình ảnh này của Justin Bieber, khiến mạng xã hội này thực sự bùng nổ vào ngày 21 tháng 7.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page14_result
Các yếu tố tại Viral: Landing Page có nút kêu gọi hành động “Download”, Viral loop đến từ những người chia sẻ Output của dịch vụ (hình ảnh) trên Twitter và các dịch vụ khác.

Bán một sản phẩm chưa hoàn thiện với nửa giá

Minecraft là một hiện tượng trò chơi trực tuyến và việc áp dụng nó đã gây chú ý, với 2.932.884 giấy phép được bán trong giai đoạn Beta. Mọi người sẵn sàng đăng ký sớm, đặc biệt nếu giảm giá được cung cấp vì sản phẩm chưa sẵn sàng. Khi Minecraft hoàn thiện, nó sẽ được bán với giá 20,00 Euro. Ngay bây giờ, với mức giảm 25%, bạn có thể nhận được nó với giá 14,95 Euro. Giảm giá cho những người ủng hộ sớm là một điều quá rõ ràng.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page15_result
Minecraft cung cấp giảm giá trong giai đoạn Beta. Khi sản phẩm tiến bộ, giảm giá co lại.

Lifepath hoàn toàn thay đổi cách tiếp cận này. Dịch vụ này chỉ dành cho người được mời và vì mọi người có thể rất muốn sử dụng dịch vụ này, công ty mời khách truy cập mua “vé vào cửa”. Dịch vụ càng gần hoàn thành, phí vào cửa càng thấp. Lưu ý rằng tiền đăng ký tốt hơn khi phí là 10 đô la so với khi giảm xuống còn 3 đô la. Đây là một cái nhìn sâu sắc thú vị mà người sáng tạo Dustin Curtis đã chia sẻ trên Twitter.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page16_result
Các yếu tố tạo Viral: độc quyền, kêu gọi hành động.

Độc quyền

Độc quyền có thể là một cách mạnh mẽ để thuyết phục mọi người tham gia. Facebook, khởi đầu là tư nhân của một trường đại học, giờ đây có lượng người theo dõi lớn nhất.

Khi bạn nhận được lời mời đến bản tin chỉ dành cho người được mời này, bạn được chuyển hướng đến Landing Page, nơi bộ đếm hiển thị thời gian bạn còn lại để đăng ký.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page17_result
Các yếu tố: chỉ dành cho người được mời, đăng ký trong vòng 24 giờ sau khi được mời.

Turntable là start-up âm nhạc siêu hot cho phép bạn tham gia các phòng DJ cùng với những người khác, chủ yếu là bạn bè. Landing Page cho biết, “Nếu bạn đã có một người bạn Facebook trên Turntable, bạn có thể tham gia”.

Điều này cho phép công ty phát triển dịch vụ một cách tự nhiên, đảm bảo rằng chỉ những người có cùng chí hướng mới tham gia và từ từ điều chỉnh, nhân rộng các máy chủ của họ. Nếu bạn không biết ai trên Turntable, bạn có thể để lại địa chỉ email của mình.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page18_result
Các yếu tố: độc quyền, bằng chứng xã hội.

Kể một câu chuyện, thêm cá tính

Kể một câu chuyện là một cách mạnh mẽ để tương tác và nói với mọi người về sản phẩm của bạn (và có khía cạnh tâm lý rõ ràng). Câu chuyện có thể thu hút khán giả, đó chính xác là những gì bạn muốn cho Landing Page của mình.

Evertale là một ứng dụng Android tự động scrapbook (làm album ảnh thủ công) cuộc sống của bạn. Những người sáng tạo giải thích điều này rất trực quan khi bạn cuộn xuống trang. Đường dẫn của bạn được đánh dấu trên bản đồ và khi bạn chạm đến dưới cùng, bạn sẽ thấy lời kêu gọi hành động, nơi bạn có thể để lại thông tin chi tiết.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page19_result
Evertale cung cấp “elevator pitch” của nó khi bạn cuộn xuống trang.

Nó chỉ ra rằng cuộn là một kỹ thuật hữu ích để làm cho thông tin hấp dẫn và kể một câu chuyện. Kiểm tra các dịch vụ khác với các phương pháp thay đổi một chút:

 • Ben the Bodyguard: Một người Pháp bảo vệ bí mật của bạn là theme của Viral Landing Page cho ứng dụng iPhone này.
 • Nizo: Một Landing Page khác cho một ứng dụng iPhone. Chú ý cách các phần tử trang di chuyển xung quanh.
 • Kaleidoscope: Landing Page cho ứng dụng Mac OS. Mỗi tính năng chính được đưa ra phần riêng của mình.
 • Ala: Landing Page cho một studio thiết kế giao diện và minh họa Thụy Sĩ.

The Last Rocket: Kể một câu chuyện có liên quan nhiều đến tính xác thực và đúng với mục đích của một người khác. The Last Rocket là 8 bit tận đáy lòng và truyền tải nó tốt trên Landing Page của họ.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page20_result
Câu chuyện được kể độc quyền trong 8-bit.

Bằng chứng xã hội

Bằng chứng xã hội (một trong sáu “vũ khí của sự ảnh hưởng”, theo Robert Cialdini) có thể là một cách mạnh mẽ và hấp dẫn để khiến mọi người đăng ký dịch vụ của bạn (hoặc ít nhất là cho tin tức ra mắt). Tóm lại, khái niệm nói rằng mọi người sẽ làm những gì họ thấy người khác đang làm.

Chúng ta đã thấy điều này được chứng minh với hệ thống mời lan truyền được sử dụng bởi Forkly và hệ thống chỉ dành cho mạng xã hội được Connect.me sử dụng. Một tính năng bổ sung sẽ là hiển thị đăng ký hoặc lượt thích ở trước và trung tâm trên trang chủ.

Gidsy là một thị trường trực tuyến, và vì thế nó cần sự tin tưởng của cộng đồng. Do đó, công ty cho thấy tình yêu mà nó nhận được từ người dùng thực trên trang chủ của mình, cùng với hai yếu tố chính: một vài từ giải thích và biểu mẫu đăng ký với nút kêu gọi hành động.

Bạn có thể tìm thấy một nút có nhãn là “Host an activity” trong tiêu đề, mặc dù dịch vụ này chưa hoạt động đầy đủ. Tuy nhiên, bằng cách kiểm tra nó, rất nhiều người sẽ bị thuyết phục quay trở lại sau khi nó sẵn sàng để sử dụng.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page21_result
Các yếu tố tạo Viral: slogan, biểu mẫu đăng ký, kêu gọi hành động trong tiêu đề, bằng chứng xã hội.

Fellody đã thực hiện một cách tiếp cận khá thú vị với bằng chứng xã hội. Nếu bạn đã đăng ký và tải lên một hình ảnh vào hồ sơ cá nhân của bạn, hình ảnh này sẽ sẽ được hiển thị trong background của trang chủ.

Fellody là một mạng xã hội âm nhạc với các yếu tố hẹn hò, vì vậy việc khoe thành viên của mình với người dùng tương lai có ý nghĩa.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page22_result
Các yếu tố: bằng chứng xã hội.

Ngay sau khi bạn đăng ký (thông qua Facebook), Honestly.com gửi cho bạn một email cho biết bạn bè của bạn, những người đã đăng ký. Nó thiết lập niềm tin trong vài giây sau khi đăng ký, đồng thời giúp bạn tìm thấy những người bạn biết về dịch vụ.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page23_result
Các yếu tố tạo Email: email xác nhận (bằng chứng xã hội, thay vì những câu nói vô nghĩa thông thường).

Chúng ta đã thấy trước đó với Justin Bieber trên Instagram các bằng chứng xã hội từ những người nổi tiếng có thể tạo ra sự gia tăng ngay lập tức về lưu lượng truy cập và đăng ký. Ashton Kutcher, người tích cực đầu tư vào start-up, biết rất rõ điều này. Bất cứ start-up nào ông đầu tư vào không chỉ nhận được tài trợ mà còn thúc đẩy ngay lập tức.

Fab là một start-up gần đây đã xoay vòng từ Fabulis và đã nhận được tài trợ từ Kutcher trong số những người khác. TechCrunch thậm chí đã có một cuộc chứng thực người nổi tiếng đối mặt giữa anh và Kevin Rose.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page24_result
Các yếu tố: bằng chứng xã hội từ những người nổi tiếng.

Content có thể chia sẻ (tức lan truyền)

Một chiến lược khác để đạt được sức thu hút trước khi ra mắt là tạo Content có thể chia sẻ hoặc lan truyền. Đây có thể là bất cứ thứ gì mà mọi người muốn tiêu thụ và giải quyết vấn đề họ gặp phải. (KISSmetrics bao gồm chủ đề chuyên sâu trên blog của nó.)

BestVendor đã chia sẻ một tài liệu thống kê trên blog của mình (“The Startup’s Toolkit”) được chọn rộng rãi trong giới blogger và giới start-up, chính xác là thị trường mà nó đang nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, Landing Page của nó là một biểu mẫu đăng ký đơn giản để thu thập địa chỉ email.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page13_result
BestVendor đã chia sẻ tài liệu “The Startup’s Toolkit” của mình.

Visual.ly lan truyền xung quanh video của mình giải thích dịch vụ của nó là gì, cùng với trang “Coming soon” của nó. Video được thực hiện tốt và vì lý do đó đã được chia sẻ bởi những người khác.

Một video tốt là đủ để thu hút sự chú ý.

Sự sẵn sàng giả và hoàn toàn bỏ qua “Coming soon”

Gần đây, nghi ngờ đã được đặt ra về hiệu quả của các chiến lược ra mắt lan truyền này. Một số câu hỏi chỉ trích giá trị đăng ký là bao nhiêu nếu mọi người không thực sự biết những gì họ đăng ký. Biến một người đã đăng ký thành người dùng sau khi ra mắt có thể rất khó khăn.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn bỏ qua cách tiếp cận “Coming soon” và làm như kiểu bạn đã sẵn sàng cho người dùng đăng ký. Làm cho Landing Page trông giống như một Landing Page thực sự cho sản phẩm của bạn.

Bằng cách bỏ qua trang “Coming soon”, bạn có thể kiểm tra ý tưởng của mình trực tiếp trên khách truy cập. Mục tiêu vẫn là có được càng nhiều đăng ký càng tốt, nhưng trong quá trình bạn đang đạt được những hiểu biết hợp lệ về start-up của mình.

Trang của bạn đã sẵn sàng, nhưng không ai cho bạn địa chỉ của họ? Đó là một dấu hiệu tốt mà bạn cần phải làm rõ tầm nhìn của bạn.

Joel Gascoigne, người đã ra mắt start-up Buffer khởi nghiệp của mình theo cách đó, đã nói điều này:

Đối xử với ý tưởng của bạn như một giả thuyết cần kiểm tra nghiêm ngặt và coi các email là những người vui mừng khi bạn liên lạc để thảo luận thêm về ý tưởng sản phẩm của bạn để xác thực rằng nó sẽ giải quyết vấn đề thực sự cho họ và họ có thể thực sự trả tiền.

Tôi không nghĩ rằng ý tưởng có một cuộc trò chuyện với những người cung cấp cho bạn email của họ xuất hiện trong tâm trí của những người sáng lập start-up mới là đủ.

EyeEm hiện có một ứng dụng Android, và nếu bạn duyệt Landing Page của công ty, bạn cũng có thể cho rằng ứng dụng iPhone cũng đã sẵn sàng để tải xuống. Nhưng nếu bạn di chuột qua nút iTunes, nó sẽ cho bạn biết rằng nó “Coming soon”, và sau đó bạn có thể để lại địa chỉ email của mình trên Landing Page dành riêng cho iPhone.

Bạn đăng ký thông báo qua email bằng cách thiết lập tài khoản, do đó, khi ứng dụng được ra mắt, bạn đã đăng ký và sẵn sàng sử dụng sản phẩm (bạn sẽ không còn thấy điều này nữa, vì việc khởi ra mắt đã hoàn tất).

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page26_result
Nút App Store của EyeEm đánh lừa bạn nghĩ rằng ứng dụng iPhone đã có sẵn sàng.

Các nhà phát triển đằng sau OpenFeint, mạng chơi game xã hội cho iPhone, bắt đầu với một cách vô tội vạ. Họ đã gửi một thông cáo báo chí tới TechCrunch và khiến blog bao gồm câu chuyện, trong đó tuyên bố rằng họ gần như đã hoàn thành và sẽ sớm phát hành sản phẩm.

Chỉ sau khi nhiều người đăng ký, họ mới quyết định xây dựng khái niệm này là đáng giá, cho đến lúc đó, họ còn chưa viết một dòng code nào. Vì vậy, họ đã làm việc tại đó trong 45 ngày liên tục. Công ty sau đó được bán với giá 104 triệu USD.

Website đáp ứng khách truy cập

Thermo, Landing Page cho một nhiệt kế bỏ túi iPhone, rất tốt trong việc cho bạn biết ứng dụng này làm gì và đáp ứng cho bạn. Nó theo dõi vị trí của bạn, lấy nhiệt độ ở đó và sau đó hiển thị nó trong một hình ảnh bên trái. Hơn nữa, các nhà phát triển cho phép bạn tweet kết quả (không giống như những gì Shuush làm), do đó đạt được nhiều tiếp xúc hơn.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page27_result
Thermo đáp ứng với vị trí và nhiệt độ của bạn.

Đăng ký như một vòng loại

Joel Gascoine đề xuất đưa cuộc trò chuyện với người dùng tiềm năng sang bước tiếp theo hợp lý. Bất cứ khi nào ai đó đăng ký hoặc cố gắng đăng ký, bạn có thể cung cấp cho họ một vài câu hỏi để trả lời. Tuy nhiên, có một đường kẻ mỏng manh giữa làm khó chịu khách truy cập (và do đó khiến họ bỏ đi) với khiến họ cảm thấy có giá trị.

Monotask hỏi người đăng ký những câu hỏi chính sẽ ngay lập tức thông báo quyết định sản phẩm của mình trước khi ra mắt.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page28_result
Điều này trông giống như một Landing Page đơn giản, bình thường.
yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page29_result
Sau khi bạn đăng ký, Monotask hỏi tại sao bạn đăng ký và làm thế nào nó có thể xây dựng một sản phẩm tuyệt vời cho bạn.

Joshua Porter phân tích việc triển khai Monotask sâu hơn trong bài viết này “Using Your Sign-Up Form as a Qualifier”.

Khiến mọi người dễ dàng yêu quý bạn 

Lời khuyên cuối cùng và đơn giản nhất là đây: giúp mọi người dễ dàng yêu bạn. Tình yêu này có thể dành cho bất kỳ thứ nào: thiết kế của bạn, ý tưởng của bạn, cách tiếp cận của bạn.

Hoặc có lẽ họ chỉ thích rằng bạn làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn theo một cách nào đó. Khách truy cập sẽ luôn thưởng cho bạn vì điều đó.

Một chi tiết trên trang chủ của Akismet là một ví dụ điển hình về việc làm cho mọi người sống cuộc sống dễ dàng hơn. Khi bạn nhấp chuột phải vào logo của nó, một cửa sổ sẽ mở ra hỏi bạn, “Looking for the Akismet logo?” (Bạn đang tìm kiếm logo Akismet?) theo sau là các liên kết để tải xuống.

Có bao nhiêu blogger và nhà báo cố gắng sao chép logo vào bài viết của họ? Tôi không biết bao nhiêu, nhưng mọi người sẽ yêu bạn vì sự chú ý đến từng chi tiết và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút.

yeu-to-vang-tao-cu-hich-cho-mot-viral-landing-page30_result
Khi bạn nhấp chuột phải vào logo, cửa sổ bật lên cho phép bạn tải xuống các tệp ở các định dạng khác nhau.

Kết luận

Các chiến lược được liệt kê ở trên cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cách các Landing Page có thể được thực hiện hấp dẫn hơn và có thể chia sẻ. Nhiều start-up mà chúng tôi đã phân tích đã sử dụng các chiến lược khác nhau để tăng số lượng truy cập vào Website của họ và thu thập thông tin người dùng.

Quan trọng nhất là họ đã xây dựng một dịch vụ mà mọi người quan tâm và họ xoay xở để chia sẻ tầm nhìn của họ giữa những người phù hợp sử dụng Viral loop.

Nhưng danh sách này không có nghĩa là toàn diện và chắc chắn Landing Page không phải là lý do duy nhất khiến các dịch vụ cất cánh. Một vị trí được suy nghĩ kỹ trong blog, phương tiện truyền thông xã hội và giữa những người bạn thường là một động thái cần thiết đi kèm.

Tuy nhiên, Landing Page luôn là điều đầu tiên người dùng tiềm năng nhìn thấy ý tưởng mới và sẽ là khôn ngoan khi phục vụ cho việc chuyển đổi tốt nhất có thể ngay tại đó.

Và giờ đến lượt bạn…

Những Landing Page nào gần đây bạn đã từ bỏ địa chỉ email của mình? Có công cụ nào khác mà bạn sử dụng để ra mắt các dự án Website của bạn mà bạn chưa thấy trong bài viết này không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với cộng đồng trong phần bình luận bên dưới!

Nếu bạn cần Thiết Kế Viral Landing Page cho chiến dịch truyền thông, tham khảo ngay bảng giá ưu đãi Viral Landing Page chỉ dành riêng cho bạn trong hôm nay.