4 lý do vì sao Live Chat là tương lai của Marketing

  • 09/06/2020
  • 0 Bình Luận

Một chiến dịch Marketing thành công không thể không có dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. “Thượng đế” luôn mong đợi sự quan tâm kịp thời sẽ có thể giải đáp thắc mắc của họ ngay lập tức. 

Đó là lý do vì sao Live Chat (trò chuyện trực tuyến với khách hàng) là tương lai của các ngành dịch vụ khách hàng và nhiều doanh nghiệp đã bổ sung công cụ trò chuyện hữu ích này trên website của họ.

Theo Invespcro, 73% khách hàng cảm thấy hỗ trợ khách hàng trực tuyến thỏa mãn được mong muốn của họ, trong khi 63% khách hàng có khả năng sẽ quay lại mua hàng ở website có hỗ trợ trò chuyện và được tư vấn trực tuyến. Do đó, các doanh nghiệp không nên bỏ qua một công cụ có tầm quan trọng như vậy.

Đăng ký nhận bảng giá gói dịch vụ Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO tích hợp công cụ trò chuyện trực tuyến theo yêu cầu

Số liệu nổi bật và xu hướng ứng dụng Live Chat (trò chuyện trực tuyến với khách hàng) – Infographic

001-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA
002-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA003-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA004-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA005-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA006-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA007-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA008-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA009-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA010-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA011-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA012-4-ly-do-vi-sao-live-chat-la-tuong-lai-cua-marketing-POKAMEDIA

4 lý do vì sao Live Chat (trò chuyện trực tuyến với khách hàng) là công cụ tuyệt vời

Live Chat (trò chuyện trực tuyến với khách hàng) vô cùng tiện lợi

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Forrester Research, 44% người mua hàng trực tuyến muốn câu hỏi của họ được trả lời ngay lập tức khi đang mua sắm trực tuyến. Quyền được hỗ trợ nhanh chóng này để giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt mà không phải trải qua “khổ ải” khi phải mò mẫm trong mê cung các số điện thoại hoặc ngồi viết email hàng giờ để rồi chờ đợi nhận lại phản hồi. Cũng cần lưu ý rằng 38% khách hàng có khả năng mua hàng vì một phiên trò chuyện trực tiếp tốt.

Live Chat (trò chuyện trực tuyến với khách hàng) tiết kiệm chi phí

Về khía cạnh thời gian làm việc của nhân viên cũng như các hóa đơn điện thoại, trò chuyện trực tiếp giúp giảm chi phí và thời gian tương tác của khách hàng đồng thời cải thiện hiệu quả giao tiếp. Bộ phận đại diện chăm sóc khách hàng có thể xử lý nhiều phiên trò chuyện cùng một lúc, do đó giảm nhu cầu thuê thêm dịch vụ từ bên ngoài. Hơn nữa, chi phí cài đặt hệ thống trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn tương đối rẻ hơn so với việc đi thuê.

Live Chat (trò chuyện trực tuyến với khách hàng) tăng tỷ lệ chuyển đổi

Live Chat giúp khách hàng có thể trò chuyện. Như đã đề cập, các website có hỗ trợ Live Chat ghi nhận doanh số sale cao vượt trội so với những website không có. Điều này làm tăng sự tin tưởng trong suy nghĩ của khách hàng. Theo Kissmetrics, Live Chat có thể khiến tỷ lệ chuyển đổi tăng khoảng 20%. Đảm bảo nhân viên trực chat của bạn cần được đào tạo đầy đủ về chuyên môn và trang bị các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp cũng như kiến ​​thức đầy đủ về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Live Chat (trò chuyện trực tuyến với khách hàng) tăng sức cạnh tranh

Theo một nghiên cứu gần đây của TELUS International, nhiều nhà bán lẻ không cung cấp trò chuyện trực tiếp. Do đó, bạn có thể tận dụng lợi thế này tạo lợi thế cạnh tranh. Với Live Chat, bạn có thể kỳ vọng rằng doanh số cao hơn, mối quan hệ khách hàng tốt hơn và giảm thiểu chi phí.

Nguồn: www.business2community.com

Nếu bạn chưa trang bị công cụ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp Live Chat cho website, đây là lúc không thể nào hợp lý hơn để làm điều đó!

Hãy đăng ký ngay để được tư vấn thiết kế website bán hàng chuẩn SEO  tích hợp công cụ Live Chat chuyên nghiệp.